Top 7 thương hiệu các hãng chuyển phát nhanh, uy tín nhất

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với sự bùng nổ của nhu cầu mua bán, trao đổi thông tin, hàng hóa hiện nay thì các công ty chuyển phát trong nước cũng phát triển nhanh chóng. Rất nhiều thương hiệu gia nhập vào thị trường vận chuyển với đa dạng hình thức và dịch vụ.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê lại danh sách các hãng chuyển phát nhanh uy tín lâu năm trong nước. Nắm bắt các thông tin dưới đây để có được lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp của mình nhé.

Xu hướng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước hiện nay

Năm 2022 sẽ là năm mà nước ta phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch. Trong đó, mô hình kinh doanh thương mại điện tử đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng trở lại của nền kinh tế cả nước. Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của thương mại điện tử.

Theo một báo cáo được đăng trên báo nhân dân: “Thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam đạt giá trị 0,71 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến đạt 4,88 tỷ USD vào năm 2030, đạt tỷ lệ tăng trưởng hằng năm kép là 24,1% từ năm 2022 đến năm 2030”.

Người tiêu dùng hiện nay ngày càng đòi hỏi cao hơn với đơn hàng trực tuyến, đây là tâm lý muốn sở hữu ngay lập tức món hàng của mình. Vậy nên xu hướng gửi chuyển phát hỏa tốc trong ngày đang tăng trưởng rất mạnh.

Nếu các nhà bán hàng thỏa mãn được nhu cầu “sáng mua, chiều có hàng” này thì chắc chắn vừa tăng được tỷ lệ chốt đơn thành công, vừa tăng khả năng tái mua hàng của khách hàng cũ.

Chuyển phát nhanh trở thành xu hướng trong thị trường vận chuyển  
Chuyển phát nhanh trở thành xu hướng trong thị trường vận chuyển  

Top 7 các hãng chuyển phát nhanh uy tín lâu năm được các nhà bán hàng tin cậy

Tổng công ty chuyển phát nhanh bưu điện EMS

Nếu xét theo thâm niên thì đây là một trong các hãng chuyển phát nhanh uy tín có tuổi đời lâu năm nhất ở Việt Nam. Mặc dù có tiền thân là bưu điện Việt Nam, nhưng riêng dịch vụ chuyển phát nhanh thì mới phát triển trong thời gian gần đây.

Một điểm hạn chế là do bưu điện hoạt động theo giờ hành chính nên các hoạt động gửi hàng sau 17:30 và quá trình chuyển phát nhanh ngoài giờ ngoài hành chính, các đơn vị sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí phát sinh.

Viettel Post

Viettel Post là một công ty con trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) với mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Phát huy đặc tính của quân đội một cách toàn diện, Viettel Post mang lại ấn tượng cho các đơn vị hợp tác chính là: chính xác, cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post vẫn tồn tại một số hạn chế như: phí đóng gói, thời gian vận chuyển chậm,…

Top 7 thương hiệu các hãng chuyển phát nhanh, uy tín nhất  - Ảnh 1

DHL Express

Nhắc đến các hãng chuyển phát nhanh uy tín thì không thể thiếu DHL. Đây là hãng vận chuyển giao hàng nhanh quốc tế đầu tiên bước vào thị trường Việt Nam. DHL hiện luôn là cái tên được nhiều công ty mong muốn có giải pháp logistic xuyên suốt các dự án chú trọng.

Hãng DHL được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn trên quốc tế nói chung và thị trường trong nước nói riêng. Do có khả năng đáp ứng yêu cầu cao, cước phí của các gói vận chuyển của DHL được cho là rất cao do phải kèm theo nhiều loại phụ phí. 

Kerry Express

Kerry Express là công ty vận chuyển được thành lập vào năm 2001, trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế. Đây là thương hiệu chuyển phát được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi công ty này đạt tiêu chuẩn chuyển phát nhanh quốc tế.

Tuy nhiên, mức phí thu hộ (COD) của thương hiệu này khá cao nên các doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Ngoài ra chính sách bồi thường khá khắt khe nên hạn chế gửi các đơn hàng giá trị cao.

J&T Express

J&T là cái tên mới gia nhập vào thị trường vận chuyển trong những năm gần đây. Tuy nhiên lại phát triển rất nhanh chóng nhờ vào sự nhạy bén nắm bắt tâm lý và nhu cầu thị trường để cho ra đời rất nhiều dịch vụ bắt kịp thị hiếu, có thể kể đến như:

  • Chuyển phát tiêu chuẩn
  • Chuyển phát nhanh
  • Siêu dịch vụ giao hàng - J&T Super
  • Giao hàng tươi sống - J&T Fresh.

Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá thì thời gian giao hàng của J&T Express khá chậm. Ngoài ra, giao diện sử dụng app dành cho người bán chưa được tối ưu, tốn nhiều thời gian nhập tay. Đây là phiền phức không nhỏ khi phát sinh nhiều đơn hàng.

FedEx

Top 7 thương hiệu các hãng chuyển phát nhanh, uy tín nhất  - Ảnh 2

Được thành lập từ năm 1971 có trụ sở chính đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee của Hoa Kỳ. Dịch vụ chuyển phát nhanh tại FedEx rất đa dạng để các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn tùy theo quy mô. Điểm mạnh của FedEx là cung cấp bảo hiểm dựa trên các gói hàng cùng với chiết khấu từ 6 -20 %. Một điểm cộng nữa là hãng có dịch vụ giao hàng vào cuối tuần.

Tuy nhiên, vì không thể cạnh tranh về mặt tốc độ với DHL, UPS,… nên thị trường của FedEx cũng hạn chế hơn với ít địa điểm lấy và thả hàng. 

Chuyển phát nhanh 247Express

247Express là công ty vận chuyển có thâm niên hoạt động 17 năm tại thị trường Việt Nam. Nhiều năm liền luôn nằm trong danh sách các hãng chuyển phát nhanh uy tín.

Được thành lập từ năm 2005, đây là một trong số các công ty vận chuyển cung cấp đa dạng dịch vụ từ trong nước đến thị trường quốc tế. Là thương hiệu quen thuộc được gợi ý trong các bình chọn chuyển phát nhanh nào uy tín. Với hệ thống 200 bưu cục, phủ sóng 63/63 tỉnh thành trên cả nước, đủ năng lực đáp ứng nhu cầu vận chuyển đến những nơi xa nhất trên bản đồ Việt Nam.

Trong thời kỳ toàn cầu hóa và thế giới “phẳng” hiện nay, 247Express được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn với mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhanh cả thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Bên cạnh đó, 247Express luôn tiên phong ứng dụng công nghệ, phát triển các phần mềm theo tiêu chuẩn quốc tế, dễ tích hợp và thuận tiện cho các doanh nghiệp, cũng như các nhà bán hàng lớn nhỏ.

Ở thị trường vận chuyển quốc tế, 247Express vẫn luôn cải thiện dịch vụ, giá cước và tốc độ giao hàng để cạnh tranh với các thương hiệu đa quốc gia như: Kerry Express, TNT, DHL,…

Công ty CP Hai Bốn Bảy.
Công ty CP Hai Bốn Bảy.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp cho các nhà bán hàng

Các hãng chuyển phát nhanh uy tín đã hoạt động được trong nhiều năm sẽ đảm bảo được quy trình hoạt động minh bạch và hiệu quả. Ngoài ra, nhờ bề dày kinh nghiệm mà các công ty này sẽ hiểu được khó khăn gặp phải của các doanh nghiệp. Từ đó có sự hướng dẫn hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Như đã đề cập ở phần trên, mỗi công ty vận chuyển sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, việc gửi thư chuyển phát nhanh ở đâu, hợp tác với đơn vị uy tín nào thì cần cân nhắc dựa theo nhu cầu hàng hóa của từng doanh nghiệp.

247Express - đơn vị chuyển phát thư tín uy tín 
247Express - đơn vị chuyển phát thư tín uy tín 

Hiện nay đối với các chủ shop online vận hành chính trên nền tảng thương mại điện tử thì giá cước sẽ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, sẽ có thể cân nhắc những “cái tên” phù hợp như: GHN, J&T Express, EMS, Viettel Post, hay Nhất Tín với đơn hàng điện tử,…

Mặc khác, với các công ty, doanh nghiệp có tham vọng mở rộng thị trường thì cần quan tâm đến hệ thống vận hành kho bãi và bưu cục của đơn vị vận chuyển. Với những đơn vị có hệ thống bưu cục trải dài 63 tỉnh thành, tốc độ vận chuyển nhanh, vận hành đa quốc gia thì mới theo kịp được nhu cầu của doanh nghiệp. Lựa chọn hàng đầu nhiều năm qua như: 247 Express, Kerry Express,…

Lời kết

Có thể thấy, nhu cầu sử vụ dịch vụ chuyển phát nhanh của các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước hiện nay đã gia tăng rất nhanh. Cùng với sự gia nhập của nhiều công ty vận chuyển, đã gây khó khăn cho các nhà bán hàng trong khâu lựa chọn đơn vị hợp tác tin cậy. Với kinh nghiệm 17 năm hoạt động trên thị trường, 247Express tự hào là một trong các hãng chuyển phát nhanh uy tín đã làm hài lòng hơn 14.000 khách hàng trong nước và quốc tế. Truy cập website hoặc gọi đến hotline 1900 6980 để tìm hiểu thông tin hợp tác.