Toyota Supra độ phong cách Bentley

Chia sẻ

KTĐT - Nếu đến với triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon, khách thăm quan không thể bỏ qua sáng tạo rất bất ngờ của nhà độ VeilSide đến từ Nhật Bản, chiêc 4509 GTR từ Toyota Supra IV đời 1993.

KTĐT - Nếu đến với triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon, khách thăm quan không thể bỏ qua sáng tạo rất bất ngờ của nhà độ VeilSide đến từ Nhật Bản, chiêc 4509 GTR từ Toyota Supra IV đời 1993.

Hãng độ đến từ Nhật Bản, được ra đời từ năm 1990 do Yokomaku Hironao sáng lập. Ít ai có thể tin rằng, chiếc Supra IV lại được sản xuất từ năm 1993 khi chứng kiến tận mắt từ hình thức thiết kế và sức mạnh của chiếc xe độ 4509 GTR.

Từ nội thất, ngoại thất của Toyota Supra Turbo đều được cách tân, mang hơi hướng của siêu xe Bentley Continental, pha chút phong cách của chiếc Audi R8 và thành quả là một chiếc xe thể thao dữ dằn.

Không khỏi choáng ngợp khi nhìn trực diện chiếc Supra Turbo độ gầm thấp, với hệ thống lưới tản nhiệt mới. Dễ nhận thấy, lưới tản nhiệt trung tâm mang phong cách truyền thống của thương hiệu Bentley, được hậu thuẫn bởi 4 hộc gió phụ phía dưới, tất cả đều phủ lưới màu đen.

Kết hợp ăn ý với 5 hộc gió, hai cụm đèn pha cũng chọn cho mình màu đen mờ. Ngoài ra, VeilSide cho biết, một số bộ phận của thân xe được làm từ sợi các-bon và sợi thủy tinh. Trong khi đó, góc nhìn bên, Supra Turbo ấn tượng với hai bộ bánh cỡ lớn, 20inch cho bánh trước và 22inch bánh sau.

Hai bộ la-zăng thể thao màu đen được bọc trong bộ lốp của thương hiệu Bridgestone Potenza, kích thước 255/30R 20 cho bánh trước và 295/25R22 với bánh sau.

Về nội thất, VeilSide gần như phải thay mới toàn bộ trang bị để đem lại diện mạo mới, hiện đại cho mẫu xe đời 1993. Trước tiên là bộ ghế thể thao bọc da lộn, cùng với da thuộc Alcatara cao cấp khâu hình kim cương, vô-lăng thể thao, táp-lô và bảng điều khiển trung tâm cũng được tái thiết kế.

VeilSide cũng không quên tiếp thêm sức mạnh cho Toyota Supra Turbo để xứng tầm chiếc xe thể thao gầm thấp. Cùng với cải tiến khung gầm, động cơ tăng áp kép 6 xylanh thẳng hàng của Toyota Supra bổ sung bộ kit HKS turbo, có thể sản sinh công suất 680 mã lực tại dải tua động cơ 6.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 745Nm hay 594lb-ft.

Hộp số bán tự động, hệ thống xả thể thao, hệ thống phanh và hệ thống treo thể thao cũng là những trang bị có trong gói độ của VeilSide dành cho Toyota Suprea Turbo 1993.