TP Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C

Trương Huyền
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đưa ra cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1 - 2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nhiệt độ đo được lúc 13h chiều nay (21/6).
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, ngày hôm nay (21/6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xuất hiện trên khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ vào lúc 13h chiều nay phổ biến trong khoảng từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; ở các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Dự báo ngày mai (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.
Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ. Tuy nhiên đây là nhiệt độ dự báo được đo tại lều khí tượng, nhiệt độ thực tế ngoài trời sẽ cao hơn từ 1- 3 độ C.
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đưa ra cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1 - 2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Bên cạnh đó, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần