DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP.HCM: 250 người trắng đêm vớt gần 70 tấn cá chết

18-05-2016 14:54
Trưa 18/5, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, các lực lượng chức năng đã vớt được tổng cộng gần 70 tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Suốt đêm qua đến sáng nay, trên dòng kênh có 54 canô, tàu với 250 người được huy động tham gia vớt cá chết.

Theo ông Thắng, số cá chết sau khi vớt lên sẽ được vận chuyển về bãi rác Đa Phước (huyện Bình Chánh) để xử lý theo đúng quy trình.

Trong khi đó, đại diện Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị thành phố cho biết, suốt đêm qua đến sáng nay, trên dòng kênh có 54 canô, tàu với 250 người được huy động tham gia vớt cá chết.

Ngoài ra, nhiều đơn vị khác như Cảnh sát PCCC TP.HCM, Biên phòng cửa khẩu Cảng TP... cũng tham gia vớt cá chết nhằm tránh tình trạng ô nhiễm.

Theo ghi nhận của PV trong sáng 18/5, cá chết nổi trắng kênh đã được vớt gần hết, chỉ còn tập trung ở một số khu vực đầu nguồn thuộc quận Tân Bình. Tại một số điểm xác cá chết tấp vào sát bờ kênh bốc mùi hôi thối.

Trước đó, chiều 17/5, ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết, nguyên nhân cá chết bước đầu được xác định là do nước kênh bị ô nhiễm cục bộ sau cơn mưa đầu mùa.
TAG: