Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP HCM khẩn cấp di dời dân cư tránh bão

Kinhtedothi - Để đối phó với bão số 13 sắp đổ bộ vào nước ta, hơn 1.600 dân tại huyện Cần Giờ, TP.HCM được di dời về thị trấn Cần Thạnh để tránh bão.
Tại TP.HCM, hơn 1.600 dân tại huyện Cần Giờ được di dời về thị trấn Cần Thạnh để tránh bão vào sáng nay. Người dân được di dời về 3 điểm tập kết là Nhà thiếu nhi huyện, Trung tâm Văn hóa huyện và Liên đoàn lao động huyện.

Ngoài ra, huyện Cần Giờ đã phát lệnh cấm tàu thuyền đánh bắt cũng như cấm các tàu, đò chở hành khách xuất bến, trừ phà Bình Khánh.

Trong hôm nay, gần 4.000 người dân được di dời , hơn 1.600 người ở xã đảo Thạnh An, số còn lại ở các xã khác và thị trấn Cần Thạnh.

 
Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tránh bão tại bến đò Long Hòa, Cần Giờ.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tránh bão tại bến đò Long Hòa, Cần Giờ.
Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP yêu cầu phải theo dõi sát tình hình, diễn biến của bão, hạn chế người dân đi ra đường vào chiều tối nay, để tránh những thiệt hại do giông gió, cây đổ… có thể xảy ra; đồng thời yêu cầu tổ chức chăm lo tốt chỗ ở, thức ăn, nước uống cho người dân di dời.

Tại Tiền Giang, ông Nguyễn Thiện Pháp - chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Tiền Giang cho biết, hiện đã liên lạc với 537 tàu đánh bắt xa bờ và 168 tàu gần bờ để thông báo tình hình của bão và hướng dẫn vào nơi trú ẩn an toàn.

Tỉnh chủ trương không di dời dân hàng loạt mà vận động dân tự di dời đến nơi an toàn. Đối với các hộ dân sống ngoài đê, ven biển sẽ được nhắc nhở di dời và sẵn sàng cưỡng chế khi cần thiết.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, để chủ động đối phó với cơn bão số 13, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã gửi công điện khẩn tới các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố yêu cầu các địa phương thông tin thường xuyên về tin bão qua mọi phương tiện để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Các địa phương thực hiện việc sơ tán dân cư các vùng có nguy cơ cao ven biển. Tàu chở khách, chở hàng hóa ngưng hoạt động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ