TP HCM khẩn cấp di dời dân cư tránh bão

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để đối phó với bão số 13 sắp đổ bộ vào nước ta, hơn 1.600 dân tại huyện Cần Giờ, TP.HCM được di dời về thị trấn Cần Thạnh để tránh bão.

Tại TP.HCM, hơn 1.600 dân tại huyện Cần Giờ được di dời về thị trấn Cần Thạnh để tránh bão vào sáng nay. Người dân được di dời về 3 điểm tập kết là Nhà thiếu nhi huyện, Trung tâm Văn hóa huyện và Liên đoàn lao động huyện.

Ngoài ra, huyện Cần Giờ đã phát lệnh cấm tàu thuyền đánh bắt cũng như cấm các tàu, đò chở hành khách xuất bến, trừ phà Bình Khánh.

Trong hôm nay, gần 4.000 người dân được di dời , hơn 1.600 người ở xã đảo Thạnh An, số còn lại ở các xã khác và thị trấn Cần Thạnh.

 
Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tránh bão tại bến đò Long Hòa, Cần Giờ.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tránh bão tại bến đò Long Hòa, Cần Giờ.
Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP yêu cầu phải theo dõi sát tình hình, diễn biến của bão, hạn chế người dân đi ra đường vào chiều tối nay, để tránh những thiệt hại do giông gió, cây đổ… có thể xảy ra; đồng thời yêu cầu tổ chức chăm lo tốt chỗ ở, thức ăn, nước uống cho người dân di dời.

Tại Tiền Giang, ông Nguyễn Thiện Pháp - chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Tiền Giang cho biết, hiện đã liên lạc với 537 tàu đánh bắt xa bờ và 168 tàu gần bờ để thông báo tình hình của bão và hướng dẫn vào nơi trú ẩn an toàn.

Tỉnh chủ trương không di dời dân hàng loạt mà vận động dân tự di dời đến nơi an toàn. Đối với các hộ dân sống ngoài đê, ven biển sẽ được nhắc nhở di dời và sẵn sàng cưỡng chế khi cần thiết.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, để chủ động đối phó với cơn bão số 13, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã gửi công điện khẩn tới các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố yêu cầu các địa phương thông tin thường xuyên về tin bão qua mọi phương tiện để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Các địa phương thực hiện việc sơ tán dân cư các vùng có nguy cơ cao ven biển. Tàu chở khách, chở hàng hóa ngưng hoạt động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần