TP Hồ Chí Minh: 4 bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước tình hình mỗi ngày tăng hàng trăm ca Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định lập thêm 4 Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và 9 tại Khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) với 18.000 giường.

Ngày 11/7, Quân đội và lực lượng Dân quân tự vệ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cùng với ngành Y tế đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh các tòa chung cư R1, R2, R3 thuộc Khu tái định cư Thủ Thiêm, ở phường An Khánh (TP Thủ Đức), để lập thêm 4 Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 và 9 để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, với số lượng khoảng 18.000 giường bệnh.

 Dân quân tự vệ chuyển hàng hóa, vật dụng, trang thiết bị vào bệnh viện dã chiến - Ảnh: Zin.vn
Ngay sau khi dọn dẹp vệ sinh, bố trí phòng, giường bệnh, ngay trong chiều 11/7, có hơn 1.500 ca mắc Covid-19 đã được đưa vào để điều trị.
Trước đó, tại công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7, của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, đã chỉ đạo Sở Y tế ngoài việc điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cần mở rộng các Khu cách ly tập trung đạt công suất 50.000 giường và đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly, kiểm soát không để lây nhiễm ra cộng đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đáp ứng điều trị khi TP có 20.000 trường hợp mắc Covid-19, khẩn trương mua sắm trang thiết bị, dụng cụ y tế, không để các cơ sở y tế thiếu trang thiết bị y tế trong công tác cấp cứu, điều trị người bệnh, điều chỉnh hệ thống các cơ sở điều trị phù hợp với tình hình mới, ưu tiên nguồn lực cho điều trị bệnh nhân nguy kịch với 1.000 giường hồi sức. Tiếp tục tăng cường kiểm soát, sàng lọc người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm người mắc Covid-19, xét nghiệm tầm soát định kỳ nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân điều trị nội trú.
 Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8, 9 điều trị Covid-19 tại TP Thủ Đức đặt tại lô R6, khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) - Ảnh: Zing.vn
Đối với Sở Xây dựng phải thực hiện thiết kế mẫu cấu tạo nhà bạt, lều, nhà vệ sinh dã chiến bằng vật liệu nhẹ, dễ thực hiện cho Khu cách ly tập trung và các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch đối với việc tận dụng các khu nhà ở tái định cư của TP. Được biết Khu tái định cư Thủ Thiêm có diện tích 38,4ha, với 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư. Khu Bệnh viện dã chiến vừa được thành lập nằm trên trục đường Mai Chí Thọ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần