80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: 4 bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động

Kinhtedothi - Trước tình hình mỗi ngày tăng hàng trăm ca Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định lập thêm 4 Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và 9 tại Khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) với 18.000 giường.

Ngày 11/7, Quân đội và lực lượng Dân quân tự vệ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cùng với ngành Y tế đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh các tòa chung cư R1, R2, R3 thuộc Khu tái định cư Thủ Thiêm, ở phường An Khánh (TP Thủ Đức), để lập thêm 4 Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 và 9 để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, với số lượng khoảng 18.000 giường bệnh.

 Dân quân tự vệ chuyển hàng hóa, vật dụng, trang thiết bị vào bệnh viện dã chiến - Ảnh: Zin.vn
Ngay sau khi dọn dẹp vệ sinh, bố trí phòng, giường bệnh, ngay trong chiều 11/7, có hơn 1.500 ca mắc Covid-19 đã được đưa vào để điều trị.
Trước đó, tại công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7, của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, đã chỉ đạo Sở Y tế ngoài việc điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cần mở rộng các Khu cách ly tập trung đạt công suất 50.000 giường và đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly, kiểm soát không để lây nhiễm ra cộng đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đáp ứng điều trị khi TP có 20.000 trường hợp mắc Covid-19, khẩn trương mua sắm trang thiết bị, dụng cụ y tế, không để các cơ sở y tế thiếu trang thiết bị y tế trong công tác cấp cứu, điều trị người bệnh, điều chỉnh hệ thống các cơ sở điều trị phù hợp với tình hình mới, ưu tiên nguồn lực cho điều trị bệnh nhân nguy kịch với 1.000 giường hồi sức. Tiếp tục tăng cường kiểm soát, sàng lọc người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm người mắc Covid-19, xét nghiệm tầm soát định kỳ nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân điều trị nội trú.
 Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8, 9 điều trị Covid-19 tại TP Thủ Đức đặt tại lô R6, khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) - Ảnh: Zing.vn
Đối với Sở Xây dựng phải thực hiện thiết kế mẫu cấu tạo nhà bạt, lều, nhà vệ sinh dã chiến bằng vật liệu nhẹ, dễ thực hiện cho Khu cách ly tập trung và các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch đối với việc tận dụng các khu nhà ở tái định cư của TP. Được biết Khu tái định cư Thủ Thiêm có diện tích 38,4ha, với 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư. Khu Bệnh viện dã chiến vừa được thành lập nằm trên trục đường Mai Chí Thọ. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Long Châu và Mayoly cùng VnADA tầm soát sức khỏe trí nhớ cho người Việt từ 35-50 tuổi

Long Châu và Mayoly cùng VnADA tầm soát sức khỏe trí nhớ cho người Việt từ 35-50 tuổi

02 Sep, 09:02 PM

Kinhtedothi - Mới đây, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu cùng Mayoly chính thức ký kết hợp tác nâng tầm chiến lược, với sự đồng hành chuyên môn của Hội Rối loạn thần kinh nhận thức Việt Nam (VnADA). Trong khuôn khổ sự kiện, các đơn vị công bố triển khai chương trình tầm soát sức khỏe trí nhớ và khả năng tập trung TNmindtest. Các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt ở nhóm người từ 35 đến 50 tuổi, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Hà Nội bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân trong Đại lễ 80 năm

Hà Nội bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân trong Đại lễ 80 năm

02 Sep, 08:20 PM

Kinhtedothi - Trong không khí trang trọng, thiêng liêng của Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945–2025) và Quốc khánh (2/9/1945–2/9/2025), công tác phục vụ đảm bảo y tế đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe cho các đại biểu, lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành và đông đảo Nhân dân, du khách.

Ngành y tế cấp cứu hơn 1.300 người trong ngày Đại lễ A80

Ngành y tế cấp cứu hơn 1.300 người trong ngày Đại lễ A80

02 Sep, 01:12 PM

Kinhtedothi - TS Hà Anh Đức - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, tính từ 22 giờ đêm ngày 1/9 đến thời điểm kết thúc Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, huy động lực lượng y tế hùng hậu với 211 Tổ y tế với 1.097 nhân viên y tế; 134 xe cứu thương; xử trí 1.315 ca bệnh, trong đó, có 113 ca nặng/chuyển viện.

Khi niềm tự hào vượt qua cả nỗi đau

Khi niềm tự hào vượt qua cả nỗi đau

02 Sep, 08:11 AM

Sáng 2/9, hòa cùng không khí hàng triệu người dân cả nước náo nức xem Lễ diễu binh, diễu hành, thì ở một “mặt trận” khác - những phòng bệnh, hành lang trắng của bệnh viện cũng rộn ràng không kém.

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: chấm dứt nổi lo nám với công nghệ Mesoquinone độc quyền

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: chấm dứt nổi lo nám với công nghệ Mesoquinone độc quyền

01 Sep, 05:10 PM

Kinhtedothi - Trong hành trình gìn giữ vẻ đẹp vượt thời gian, nám da luôn là một trong những thử thách lớn nhất đối với phái đẹp. Nhiều phương pháp đã được thử nghiệm, nhưng không phải đâu cũng mang lại kết quả như mong đợi. Giữa muôn vàn lựa chọn, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân nổi lên như một địa chỉ đáng tin cậy, nơi khơi nguồn sự tự tin và vẻ rạng rỡ cho hàng nghìn khách hàng…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ