TP Hồ Chí Minh: Bắt khẩn cấp 4 người cầm hung khí trước quán bar

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ hàng chục người cầm hung khí vây trước quán bar vào tối ngày 13/8 tại đường Nguyễn Văn Khối, quận Gò Vấp. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã quyết định bắt giữ khẩn cấp 4 nghi can.

Clip vụ việc được camera ghi lại

Ngày 19/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã điều tra làm rõ vụ việc hàng chục người cầm hung khí vây trước quán bar ở đường Nguyễn Văn Khối vào tối ngày 13/8. Đồng thời, ra quyết định bắt giữ khẩn cấp 4 nghi can liên quan gồm Trần Minh Thắng (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Huỳnh Lê Anh Tuấn (20 tuổi, quê Vĩnh Long), Lê Võ Minh Duy (18 tuổi, quê Long An) và Tạ Mai Chí Thọ (18 tuổi, quê Tây Ninh) để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, chiều tối 13/8, Thắng, Duy, Tuấn và Khải chạy xe gắn máy lòng vòng trên các tuyến đường tìm nơi để giật đồ cúng cô hồn. Khi di chuyển đến một quán bar trên đường Nguyễn Văn Khối, quận Gò Vấp thì thấy quán đang chuẩn bị “cúng cô hồn” nên dừng lại tiếp cận để giật đồ cúng.

4 nghi can bị Công an quận Gò Vấp bắt khẩn cấp. Ảnh: CA
4 nghi can bị Công an quận Gò Vấp bắt khẩn cấp. Ảnh: CA

Thời điểm này, Thắng, Tuấn đến chen vào giật đồ cúng trong lúc quán chưa cúng xong nên nhân viên bảo vệ cản lại và xảy ra xô xát. Vụ việc khiến một người trong nhóm là Tuấn bị thương ở mắt.

Khi sự việc xảy ra, một trong hai thanh niên nói rằng “tụi mày nhớ mặt tao, lát nữa tao quay lại” rồi bỏ đi.

Khoảng 20 giờ 15 phút cùng ngày, nhóm thanh niên (khoảng 12 người) mang theo hung khí như mã tấu, ba chĩa… đi trên bốn xe máy tới trước quán bar.

Thấy nhóm nhân viên quán bar đang ngồi trước quán nhóm thanh niên xuống xe cầm mã tấu, cây ba chĩa tấn công. Rất may, thời điểm này nhóm nhân viên đã kịp bỏ chạy vào trong quán nên không ai bị thương. Riêng có một nhân viên giữ xe của quán bị xây xát nhẹ. Sau đó, nhóm thanh niên rời đi.

Nhóm thanh niên được cho là đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán bar (ảnh camera ghi lại tối 13/8)
Nhóm thanh niên được cho là đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán bar (ảnh camera ghi lại tối 13/8)

Nhận tin báo của người dân, Công an quận Gò Vấp phối hợp cùng Công an phường 8 đã nhanh chóng có mặt, kiểm tra hành chính quán bar nói trên. Đồng thời, mời 11 người là nhóm nhân viên quán bar có liên quan đến cơ quan công an làm việc.

Ngay sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ công an đã khoanh vùng xác định được các thành viên trong nhóm của Thắng nên tổ chức truy bắt. Đến ngày 15/8, Công an quận Gò Vấp đã mời Thắng và đồng bọn lên làm việc.

Tại cơ quan CSĐT, nhóm này khai nhận, số hung khí cầm theo đến trước quán bar là do một người bạn trong nhóm, tên là An (chưa rõ lai lịch) mang đến, phân phát cho từng người. Sau vụ việc, số hung khí trên được nhóm người này về cất giấu tại gầm chợ Cầu, quận 12.

Cũng trong tối 13/8, Công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12 đi tuần tra đã phát hiện, thu giữ số hung khí trên. Sau đó bàn giao cho Công an quận Gò Vấp.

Qua đấu tranh làm rõ vụ việc, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ khẩn cấp Thắng, Duy, Tuấn và Thọ, do có vai trò chủ đạo trong vụ việc. Ngoài ra, Công an quận gò Vấp cũng kêu gọi những người có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, một nhân viên giữ xe của quán bar (bị xây xát nhẹ) liên quan đến vụ việc, cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa hết bàng hoàng.

“Tôi đang ngồi trước quán bar cùng một số nhân viên khác thì bị nhóm thanh niên chạy trên nhiều xe máy, xuống xe cầm mã tấu, cây ba chĩa, họ rất manh động, không nói lời nào đã tấn công… tới tấp. Rất may tôi chỉ bị trầy xước nhẹ”, nhân viên này cho biết thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần