Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Bắt một cán bộ ở quận 6 móc nối tiêm vaccine Covid-19 để trục lợi

Kinhtedothi - Ngày 7/9, Công an quận 6 (TP Hồ Chí Minh) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Mạnh Thảo (SN 1984, cán bộ UBND phường 2, quận 6) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Theo thông tin ban đầu, ông Thảo đã lợi dụng chức vụ trong công tác, lợi dụng nhiệm vụ được giao, móc nối và làm hồ sơ cho một số người tiêm vaccine Covid-19 không thuộc diện được tiêm theo quy định.
 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6 đã thi hành quyết định bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trương Mạnh Thảo (áo vàng). Ảnh: Thành uỷ TP Hồ Chí Minh
Tại cơ quan điều tra, ông Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú trên địa bàn Phường 2 và không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm tại các điểm tiêm chủng.
Với hành vi trên, ông Thảo đã trục lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.
Hiện Công an quận 6 đang mở rộng điều tra vụ án này.
Trước đó, ngày 6/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6 đã thi hành quyết định bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Thảo để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí chức danh công chức chuyên môn

UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí chức danh công chức chuyên môn

02 Jun, 04:26 PM

Kinhtedothi-Căn cứ các tiêu chí về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, điều kiện phát triển KT-XH và các yếu tố đặc thù của từng loại đơn vị hành chính (ĐVHC) ở nông thôn, đô thị, hải đảo, UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí các chức danh công chức chuyên môn để tham mưu, giúp UBND về ngành, lĩnh vực ở địa bàn cấp xã theo quy định.

Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

31 May, 06:13 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội đổi mới sáng tạo Thủ đô năm 2025”. Ngày hội thu hút sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ