TP Hồ Chí Minh: Bắt nghi can giết người bán dâm

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 2 ngày phát đi thông báo truy tìm hung thủ giết người bán dâm, Công an quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã bắt được nghi can.

 Nghi can giết người phụ nữ bán dâm. Ảnh cắt từ camera
Chiều 7/11, Công an quận Thủ Đức cho biết, sau khi phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bình Dương, đơn vị đã bắt và đang tạm giữ nghi can trong vụ giết người phụ nữ ở khách sạn quận Thủ Đức để điều tra hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Theo đó, nghi can bị bắt giữ khi đang trốn ở tỉnh Bình Dương. Bước đầu, đối tượng khai khoảng 16 giờ chiều 29/10, chạy xe máy hiệu Wave không gắn biển số đến khách sạn A.N tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để mua dâm bà P.T.L (SN 1975, quê tỉnh Lào Cai). Sau đó, nghi can xuống lầu lấy xe bỏ đi trong dáng vẻ vội vã. Nhân viên khách sạn nghi ngờ, lên phòng gọi cửa kiểm tra nhưng không ai trả lời, nên phải dùng chìa khóa dự phòng mở cửa thì phát hiện bà L. đã tử vong.
Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, cho thấy trên cổ nạn nhân có vết hằn và bầm, trong phòng có dấu hiệu giằng co. Công an thu được 1 thanh kim loại dài 80cm có 2 đầu bọc giấy quấn thun và được nối 1 móc treo quần áo bằng kim loại bởi dây thun; 1 túi xách của bà L., bên trong không có tài sản bị vất ở con đường phía sau khách sạn. Cơ quan điều tra xác định bà L., mất 2 điện thoại di động.
Sau khi trích xuất camera, xác định nghi can giới tính nam, khoảng 35 tuổi, cao khoảng 1,68m, tóc cắt ngắn, mặc áo thun màu xanh ngắn tay cổ tròn, quần jean xanh, mang dép kẹp, điều khiển xe máy hiệu Wave không gắn biển số.
Đến ngày 5/11, Công an quận Thủ Đức phát thông báo đến nhiều đơn vị để nhờ hỗ trợ truy tìm hung thủ, và bắt được nghi can vào ngày 7/11 khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Dương. Bước đầu đối tượng khai tên Hồ Văn Linh, nguyên nhân giết bà L. để cướp tài sản.
Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.