TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 được xuất viện

Yên Nội
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, ông Tạ Hoa Kiên (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã khỏi bệnh và được xuất viện vào chiều 21/2.

Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, 2 cha con người Trung Quốc đã được xuất viện.
Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh và ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đã đến chúc mừng và tặng hoa cho bệnh nhân trong ngày xuất viện.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 được xuất viện - Ảnh 1

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, tặng hoa cho ông Tạ Hoa Kiên khi ông xuất viện - Ảnh: Duyên Phan

Ông Kiên là Việt kiều, trên đường bay từ Mỹ về TP Hồ Chí Minh ngày 15/1 đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16/1, ông nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.
Ngày 27/1, ông Kiên bắt đầu ho nhiều. Ngày 31/1, ông được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, cách ly và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Khi mới nhập viện, tình trạng ông rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm.
Theo thông tin từ sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến ngày 21/2 tổng số người được xác định mắc Covid-19 là 3 trường hợp, đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh.
Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 32 trường hợp và tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện có 30 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).
Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.977 trường hợp, hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần