Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân số 91 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2

Kinhtedothi - Ngày 12/4, thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho hay, diễn biến của bệnh nhân 91 vẫn không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 đã âm tính.
Bệnh nhân 91 đang được điều trị tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cung cấp.
Theo đó, tính đến ngày 12/4 BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân phi công Anh (43 tuổi), cho thấy tình trạng tổn thương phổi đã ngưng tiến triển. Tuy nhiên, chức năng thông khí của phổi còn rất hạn chế, tình trạng rối loạn đông máu vẫn chưa cải thiện.
Kết quả xét nghiệm RT-PCR, bệnh nhân đã âm tính với SARS-COV-2, diễn biến bệnh không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (tuần hoàn oxy ngoài cơ thể) và lọc máu liên tục. Bệnh viện thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân và xin ý kiến hội đồng chuyên môn cấp quốc gia để thống nhất hướng điều trị tiếp theo.
Hội đồng chuyên môn cấp quốc gia thống nhất, ngoài các can thiệp hồi sức hô hấp tuần hoàn chuyên sâu, phác đồ điều trị tình trạng rối loạn đông máu ở bệnh nhân này theo hướng hội chứng HIT - giảm tiểu cầu do heparin.
Phi công người Anh xác định dương tính ngày 18/3, sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần, diễn tiến ngày càng xấu. Bác sĩ phải hỗ trợ hô hấp thở oxy mũi, sau đó chuyển sang thở oxy qua mặt nạ, thở máy xâm lấn và từ ngày 6/4 phải can thiệp ECMO.
Bác sĩ lý giải, bệnh nhân trẻ tuổi, không bệnh nền nhưng diễn tiến nặng có thể do hệ miễn dịch đã phản ứng quá mức khi bị virus SARS-COV-2 tấn công, khiến cơ thể tiết ra nhiều chất cytokine chống lại chính cơ thể, gọi là Hội chứng giải phóng cytokine.
Bệnh nhân 91 trú tại quận 2, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Từ ngày 13 đến 18/3, người này lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có quán bar Buddha, sau đó xác định dương tính với SARS-COV-2.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

18 Nov, 09:49 PM

Kinhtedothi - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 4057/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu, kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mỹ phẩm các nhãn hàng “Doctor Magic, “Maika Beauty”, “MK” của Công ty Skincare.

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ