TP Hồ Chí Minh: “Biển người” xếp hàng mua khẩu trang tại chợ sỉ lớn nhất TP

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ trong vài giờ đồng hồ, các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19 đã bán hết sạch. Hàng trăm, hàng ngàn người dân đến muộn phải "chưng hửng" ra về.

Ngày 16/2, hàng ngàn người “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua cho bằng được khẩu trang y tế trong mùa dịch Covid-19 tại chợ sỉ thuốc tây lớn nhất TP Hồ Chí Minh.
Thông báo bán khẩu trang bình ổn giá được các tiệm thuốc (tại chợ thuốc tây lớn nhất TP, quận 10, TP Hồ Chí Minh) thông tin trước đó.
Theo ghi nhận, chưa đến 8h sáng tình trạng kẹt xe tại khu vực xung quanh chợ thuốc đã diễn ra nghiêm trọng vì dòng người khắp nơi đổ về. Số lượng người mua xếp hàng kéo dài ra đến ngã ba đường Nguyễn Giản Thanh, Tô Hiến Thành (quận 10).
Những hộ dân xung quanh khu vực chợ thuốc cho biết, không phải đợi đến lúc trời sáng, ngay từ 1h sáng hàng nghìn người dân từ các quận, huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận đã đổ về chợ thuốc Tây xếp hàng, đến 3h sáng đã phát xong 1.000 số thứ tự. 
 Khi trời còn chưa sáng, hàng ngàn người đổ về chợ thuốc đứng xếp hàng chờ mua khẩu trang
Nhưng, chỉ trong vài giờ đồng hồ sau đó, các mặt hàng phòng dịch Covid-19 đã bán hết sạch. Hàng trăm, hàng ngàn người dân đến muộn phải chưng hửng ra về.
Bà Đỗ Thị Mai Hương - chủ một cửa hàng tại chợ thuốc cho biết, trong ngày 16/2, cửa hàng sẽ cấp khoảng 1.000 phiếu mua hàng. Số lượng không nhiều nhưng hy vọng sẽ giúp bà con mua được khẩu trang đúng giá.
“Mở bán khẩu trang và nước rửa tay quy mô lớn tại chợ thuốc tây lần này là chủ trương để bình ổn giá. Tại đây, mỗi người được mua 2 hộp khẩu trang, với giá 37.500 đồng/hộp 50 cái và 1 chai nước rửa tay sát khuẩn khô giá 40.000 đồng/chai 100ml”, bà Hương chia sẻ.
Xếp hàng chờ từ tờ mờ sáng khiến nhiều người mệt mỏi, song không vì thế mà họ bỏ cuộc. Người già, người trẻ, thậm chí con nít ngay ngắn, kiên nhẫn xếp hàng
Đi từ sáng sớm, anh Nguyễn Văn Thảo (30 tuổi) làm nghề chạy xe ôm công nghệ cho biết, vì nghề nghiệp phải chạy xe suốt ngày trên đường, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng là người lạ, nên anh Thảo rất lo lắng cho sức khỏe của mình khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
“Biết làm sao được, vẫn phải đi làm kiếm cơm, nhưng không mua được khẩu trang y tế tôi thường dùng khẩu trang vải. Hôm nay, biết được ở đây có bán, tôi cất công đi từ 4h sáng may mà đã mua được 2 hộp, tôi rất vui”, anh Thảo nói.
 Chưa tới 9h sáng, toàn bộ khẩu trang và gel rửa tay sát khuẩn khô đều hết hàng
Không may mắn như anh Thảo, anh Phạm Văn Hiếu (30 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết, để mua được nhiều khẩu trang anh Hiếu đã rủ thêm bạn xếp hàng. Tuy nhiên, vì số lượng người đông quá, dù xếp hàng hơn 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng anh Hiếu và nhóm bạn vẫn không mua được khẩu trang.
“Không mua được thì cũng đành chịu chứ biết sao, phải theo thứ tự ưu tiên người đến trước. Tôi hơi buồn nhưng không nản, vì nhiều người đến sớm hơn tôi vẫn không mua được. Nếu lần sau còn bán tôi sẽ tranh thủ đi sớm xếp hàng”, anh Hiếu nói.
 Những người đến trễ đành phải ra về ''trắng tay''.
Cùng cảnh ngộ, ông Vũ Đình Lâm, xuất phát từ 5h sáng để chạy từ Long An lên tận TP Hồ Chí Minh mua khẩu trang, nhưng khi đến nơi thì các mặt hàng đều đã hết nên không mua được.
“Lúc tới đây thì thấy công an, chốt dân phòng chốt lại hết không cho vào được tại vì bên này đông quá hay sao họ sợ lộn xộn. Giờ vào được thì bên công ty này thông báo hết khẩu trang không bán nữa”, ông Lâm nói.
Một chủ tiệm thuốc tây đối diện chợ thuốc cho rằng, người dân đến mua khẩu trang và nước rửa tay quá nhiều như vậy vì lâu lâu ở đây mới mở bán một ngày bình ổn giá. Còn các tiệm thuốc ở ngoài hiện không còn các mặt hàng này để bán.
“Do nguồn cung không đủ cầu nên cho dù bán hàng theo số thứ tự những vẫn xảy ra lộn xộn. Bởi vậy, lực lượng an ninh và cảnh sát giao thông địa bàn đã phải có mặt để vãn hồi trật tự và điều tiết giao thông”, nhân viên một tiệm thuốc tây tại chợ cho biết.