TP Hồ Chí Minh: Bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cho Bệnh viện dã chiến

Huy Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng các khoa phòng của Bệnh viện dã chiến.

PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao quyết định cho Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến.
Theo đó, BS.CK2 Nguyễn Thành Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến; TS BS Ngô Ngọc Quang Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và BS.CK1 Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Huyện Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc. Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm.
Trước mắt, Bệnh viện dã chiến có 2 phòng chức năng, bao gồm: Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Điều dưỡng và 1 Khoa lâm sàng với quy mô 300 giường. Các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đảm trách kiêm nhiệm.
Sau buổi công bố và trao Quyết định, Bệnh viện dã chiến đã tổ chức buổi tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa Thành phố và 7 bệnh viện quận huyện hỗ trợ tại Bệnh viện Dã chiến.

Các học viên là các điều dưỡng từ các bệnh viện chuyên khoa được tập huấn tham gia hỗ trợ công tác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật các kiến thức thực tế như: Quy định, nội quy làm việc đối với nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến; Hướng dẫn quy trình thu dung, cách ly người bệnh tại Bệnh viện Dã chiến; Hướng dẫn các lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; Hướng dẫn công tác chăm sóc người bệnh; Hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Hướng dẫn vệ sinh khoa phòng, quản lý chất thải y tế; Hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân.
Trước đó 1 ngày, vào ngày 18/2/2020, Sở Y tế cũng đã tổ chức lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa chuẩn cho 81 điều dưỡng đang công tác tại 14 bệnh viện chuyên khoa TP sẽ tham gia hỗ trợ luân phiên, theo dõi, kiểm soát sức khỏe cho khách nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần