TP Hồ Chí Minh: Ca nghi mắc Covid-19 quận 3 có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa 20/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, trường hợp nghi mắc Covid-19 ở quận 3 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng y tế đang tiến hành lấy mẫu toàn bộ cư dân tại con hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu.

Theo đó, 2 đầu con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 hiện được rào chắn, lực lượng an ninh túc trực, nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với cư dân khu vực này.

UBND phường 5 cũng phát loa thông báo cho người dân từng đến địa chỉ 287/5, nơi sinh sống của ca nhiễm phải liên hệ cơ quan y tế để lấy mẫu.

 Lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cư dân ở hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu

Lực lượng y tế cũng đang khẩn trương vào khu vực phong tỏa tại con hẻm để lấy mẫu toàn bộ cư dân, công tác bảo vệ an ninh cũng được thiết lập.

Trước đó, trong sáng cùng ngày 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo, vừa tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về 1 trường hợp nữ, sinh năm 1963, cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19. HCDC đã lập tức thực hiện các biện pháp khẩn để phòng chống dịch bệnh.

HCDC đã thực hiện điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến người phụ nữ này. 

Trước đó, ngày 19/5, người phụ nữ nghi mắc Covid-19 nói trên có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19 và được chuyển vào khu cách ly. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần