Kinhtedothi - Nhằm bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tất cả ai có nhu cầu, kể cả người dân tạm trú đều được tiêm. Khi đi cần đem theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi.
Người dân TP Hồ Chí Minh tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19, tại một điểm tiêm ở quận 6.
Theo đó, đến thời điểm hiện TP Hồ Chí Minh ghi nhận có 88 ca Covid-19 biến chủng Omicron từ những người nhập cảnh và trong cộng đồng.
Trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, thành phố đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) nhằm tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Theo Sở Y tế thành phố, tất cả ai có nhu cầu tiêm vaccine kể cả người dân tạm trú có thể đến bất cứ điểm tiêm nào trên địa bàn để tiêm chủng mà không cần đăng ký danh sách trước. Việc bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng kéo dài đến hết tháng 2/2022. Khi đi tiêm vaccine, người dân cần đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân và giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi.
Còn theo HCDC, người đã từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm vaccine, vì vẫn có khả năng tái nhiễm biến chủng Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, truyền virus sang người khác. Thời gian qua hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 tại thành phố đa phần thuộc nhóm người nguy cơ cao, như: Người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều. Chưa kể hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian, do đó tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19.
Kinhtedothi - Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát từ ngày 27/4/2021, đã có nhiều tình nguyện viên là tài xế sau khi nhiễm Covid-19 và bình phục, lại tiếp tục tình nguyện, có trường hợp đã mất trên đường chở bệnh nhân đi cấp cứu.
Kinhtedothi - Nếu được UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận, một số bệnh viện tư nhân đủ điều kiện sẽ chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 biến chủng Omicron thể nhẹ. Trường hợp mắc Omicron không triệu chứng, có thể xem xét cho cách ly tại nhà nếu nhà người dân đạt yêu cầu.
Kinhtedothi - Việc TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện 3 ca Covid-19 biến chủng Omicron tại cộng đồng, có làm thay đổi lịch học trực tiếp của các cháu học sinh hay không? Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết trước mắt chủ trương vẫn không thay đổi...
Kinhtedothi – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công, loại bỏ khối sarcoma mỡ sau phúc mạc nặng gần 4 kg cho bệnh nhân nữ 76 tuổi, giúp thoát khỏi nguy cơ biến chứng đe dọa tính mạng.
Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).
Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.
Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.