TP Hồ Chí Minh: Cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô lĩnh án 54 tháng tù

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 54 tháng tù giam là mức án HĐXX tuyên phạt đối với Nguyễn Tiến Dũng, nguyên cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (HTXH) TP thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm HTXH TP Hồ Chí Minh, nơi Nguyễn Tiến Dũng thực hiện hành vi dâm ô với nhiều bé gái dưới 16 tuổi lang thang, cơ nhỡ khi bị gom về đây.

Sáng 15/5, TAND quận Bình Thạnh đã đưa bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971, nguyên cán bộ Trung tâm HTXH TP Hồ Chí Minh) ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 54 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".
Theo cáo trạng của Viện KSND quận Bình Thạnh, lợi dụng khoảng thời gian giao ca trực đêm tại Trung tâm HTXH TP, cứ sau 21 giờ khi các đối tượng lang thang cơ nhỡ đang bị giữ trong trung tâm đi ngủ, Dũng tới C2 (phòng dành cho đối tượng nữ) để thực hiện hành vi dâm ô với nhiều bé gái.
Sau khi được hồi gia, đến ngày 15/11/2019, cháu Đ.T.K.A (sinh ngày 12/8/2005, ngụ tỉnh Bình Dương) được gia đình đưa đến Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) trình báo việc bị xâm hại tình dục tại Trung tâm HTXH TP, nên Công an phường chuyển hồ sơ lên Công an quận thụ lý điều tra.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Tiến Dũng khai để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, từ khoảng cuối tháng 5/2019 đến cuối tháng 6/2019, Dũng thực hiện hành vi dâm ô đối với 4 bé gái (từ 2-4 lần/bé gái). Sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô, Dũng cho những bé này đồ ăn và thuốc lá để hút.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo Nguyễn Tiến Dũng phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dũng với mức án như trên.