DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Chuẩn bị 1 triệu "túi an sinh" hỗ trợ dân nghèo gặp khó

Tiểu Thúy
16-08-2021 21:20
Kinhtedothi - "Túi an sinh" gồm những sản phẩm thiết thực như: Gạo, mì gói, gia vị, khẩu trang y tế, thuốc men thông dụng, đủ cho người dân sử dụng trong một tuần.
Ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, mặc dù tình hình dịch Covid-19 tại TP đang đi ngang và có xu hướng giảm, tuy nhiên để dập dịch nhanh chóng, thành phố đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến 15/9.

 Với 1 triệu túi an sinh, TP Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ đảm bảo cuộc sống cho người dân khó khăn trong dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN
Trong thời gian này, công nhân, sinh viên, người lao động tự do đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo… sẽ được trao "túi an sinh" để yên tâm thực hiện giãn cách xã hội.

"Túi an sinh với những sản phẩm thiết thực như: gạo, mì gói, gia vị, khẩu trang y tế, thuốc men thông dụng, đủ cho người dân sử dụng trong 1 tuần" - ông Dương Anh Đức cho biết.

Theo đó, một triệu "túi an sinh" do TP chuẩn bị đã sẵn sàng và sẽ sớm phân bổ về các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát số công nhân, sinh viên, người lao động tự do đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo để thực hiện hỗ trợ "túi an sinh" đủ về số lượng, chất lượng và phù hợp từng đối tượng.

Ngoài ra, TP sẽ hỗ trợ kinh phí thuê phòng trọ, tổ chức tiêm vaccine cho nhóm đối tượng nêu trên. Bên cạnh đó, thành phố cũng huy động nguồn lực xã hội để chăm lo thêm cho người dân, để người dân tại các khu vực này yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 15/8, sau khi thông tin về việc TP Hồ Chí Minh sẽ giãn cách xã hội thêm một tháng (đến ngày 15/9), Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động, học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ tiền nhà trọ, lương thực thực phẩm.
Chủ trương của Thành ủy TP Hồ Chí Minh là không để ai thiếu đói và sẽ hỗ trợ gói an sinh xã hội bằng tiền mặt. Thời gian hỗ trợ là tháng 8 và 9/2021. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vắc xin. Kế hoạch hỗ trợ sẽ được các quận, huyện và TP Thủ Đức thông báo sớm đến người dân.