TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đón hơn 600 khách từ Đà Nẵng về

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau kết quả xét nghiệm âm tính, trong 2 ngày (13 - 14/8), 625 khách mắc kẹt ở TP Đà Nẵng sẽ được bay về TP Hồ Chí Minh.

Chiều 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin hiện có 1.453 khách du lịch đang ở Đà Nẵng đủ điều kiện đăng ký vé máy bay về quê, trong đó, về TP Hồ Chí Minh có tất cả 625 khách.
 Khách du lịch TP Hồ Chí Minh kẹt lại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2, sáng 9/8
Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngày 9/8, đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các du khách đăng ký vé máy bay về TP Hồ Chí Minh.
“Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho các vị khách này do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị và được cơ quan y tế Đà Nẵng đồng ý. Theo thông báo của CDC Đà Nẵng, tất cả những người này đều âm tính với SARS-CoV-2”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.
Đồng thời, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thông báo lịch trình chuyến bay cho nhà chức trách TP Hồ Chí Minh để 2 TP có phương án đón người dân trở về và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Cụ thể, đoàn khách gồm 625 người sẽ về TP Hồ Chí Minh trên 3 chuyến bay. Chuyến thứ nhất khởi hành 15 giờ ngày 13/8, chở 298 người lớn và 2 trẻ em.
Ngày 14/8, 1 chuyến khác khởi hành lúc 9 giờ, chở 183 người (có 3 trẻ em dưới 2 tuổi) và một chuyến xuất phát lúc 14 giờ, chở 142 người.
Những hành khách trên bị kẹt lại ở Đà Nẵng khi TP cách ly xã hội, các chuyến bay, tàu lửa, xe khách phải dừng đón khách từ 0 giờ ngày 28/7. Ngày 11/8, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội toàn TP do dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần