TP Hồ Chí Minh có 1.290 người mua 1.559 hộp Pate Minh Chay

Huy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 31/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao ban trực tuyến, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh. Trong khuôn khổ buổi giao ban, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP cho biết, có 1.290 khách hàng trên địa bàn TP đã mua Pate Minh Chay - thực phẩm gây ngộ độc nặng.

Sản phẩm Pate Minh Chay.
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP cho biết, Ban đã có văn bản gửi 24 quận huyện, yêu cầu tiến hành thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng ghi nhận tình hình sử dụng thực phẩm chay tăng rất nhiều vì đang bước vào mùa Vu Lan - Rằm tháng 7. Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu 24 quận huyện vào cuộc quyết liệt vì vi khuẩn 48 (vi khuẩn Botulinum) rất nguy hiểm, các ca bệnh đều rất nặng, khả năng tử vong là có.
Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trên địa bàn TP có 1.290 người đặt mua trên mạng 1.559 sản phẩm Pate Minh chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
Hiện nay, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã phối hợp với các quận huyện khuyến cáo người dân không được sử dụng, rà soát các điểm bán hàng, tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
Về công tác phòng chống dịch Covid-19, theo báo cáo của Sở Y tế đến nay đã qua 29 ngày TP Hồ Chí Minh không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng kể từ ca cuối cùng (bệnh nhân 589 công bố ngày 2/8/2020).
Kể từ đợt bùng phát bệnh, TP Hồ Chí Minh có 77 ca, một ca chuyển viện từ địa phương khác, đến nay đã có 67 khỏi bệnh, cách ly 11 bệnh nhân, toàn bộ sức khỏe ổn định. Trong đó Bệnh viện Nhiệt đới điều trị cho 5 ca, Bệnh viện Củ Chi điều trị cho 6 ca.
Theo báo cáo của UBND quận 1, liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp hoạt động trên đường Bùi Viện xin chuyển đổi từ hoạt động quá bar sang hoạt động nhà hàng do đóng cửa quá lâu, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp hoạt động trở lại điều phải đảm bảo bộ tiêu chí an toàn cho hoạt động nhà hàng...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần