TP Hồ Chí Minh có 2 người nghi nhiễm Covid-19, cách ly tập trung 552 người

Hà Tường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh, tính đến 8 giờ ngày 5/3, trên địa bàn hiện đang có 2 người nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, tổng số người được xác định mắc Covid-19 là 3 trường hợp thì đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện. Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 67 trường hợp, trong đó 65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.
 
Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.
Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh hiện có 325 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm: 239 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Củ Chi; 65 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Nhà Bè; 21 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7 (cũ).
Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 277 trường hợp; hiện đã có 60 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 216 người đang tiếp tục được theo dõi.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.512 trường hợp; hiện đã có 3.011 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 501 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.
Riêng chuyến bay có hành khách người Nhật đã được xác định nhiễm Covid-19, TP Hồ Chí Minh đã đưa vào khu cách ly tập trung 50 trường hợp; 5 hành khách còn lại đang được truy tìm để khẩn trương phòng dịch.
TP Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran và các vùng lãnh thổ có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.
Bên cạnh đó, TP tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và việc cách ly tại nhà cũng như truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần