Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh có 4 ca nghi nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh, tính đến 8 giờ ngày 6/3, từ đầu mùa dịch đến nay, có 69 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, hiện còn 4 ca chưa có kết quả xét nghiệm.
 
Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 283 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện, trong đó 61 người đã hết thời gian theo dõi. Tổng số người đã và đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP là 364 người, trong đó có 42 người đã hết thời gian theo dõi. Còn số người đã và đang cách ly tại nhà là 526 người.
TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức cách ly đối với những người liên quan với hành khách Nhật dương tính đã quá cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, tổng cộng 57 người.
Hiện 24 quận huyện đã hoàn thiện cơ sở vật chất của khu cách ly tập trung và đang có người cách ly tập trung. Thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng chống nhiễm khuẩn tại khu cách ly. Những trường được cách ly tại nhà được theo dõi sức khỏe hàng ngày.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục khuyến cáo mọi người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước hoặc nước rửa tay có cồn; lau sạch các bề mặt thường xuyên với chất khử trùng.
Bên cạnh đó, tự trang bị kiến thức về bệnh Covid-19. Hạn chế đi lại nếu bị sốt hoặc ho, đeo khẩu trang đúng cách và đi khám bệnh tại cơ sở y tế gần nhất. Che kín mũi, miệng khi ho, hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn giấy. Vứt ngay khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy, sau đó rửa tay.
Những người trên 60 tuổi, hoặc có bệnh nền như bệnh tim mạch, bệnh hô hấp hay đái tháo đường, sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng. Vì vậy, tránh đến những nơi đông người hay những nơi bạn có thể tiếp xúc với những người bệnh.
Ngành y tế cũng kêu gọi người dân sử dụng như khẩu trang đúng người, đúng cách, đúng lúc. Tránh tích trữ và tránh sử dụng sai vật tư y tế gây sự lãng phí không cần thiết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

09 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2026 tại Công ty TNHH Xuất - nhập khẩu và bán lẻ hàng tiêu dùng Hà Nội (siêu thị BRG). Địa chỉ: số 1 Lý Nam Đế, phường Hoàn Kiếm.

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ