TP Hồ Chí Minh: Cô giáo mầm non tát trẻ sưng mặt, nứt xương hàm

Hà Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo phản ánh, cô giáo ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng có hành động kẹp cổ, tát liên tiếp khiến bé gái 5 tuổi bị nứt xương hàm mặt.

 Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ, đóng cửa trong ngày 26/7.
Chiều 26/7, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đang điều tra, làm rõ vụ bé gái 5 tuổi tố bị bảo mẫu cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) đánh bầm tím mặt, phải đi bệnh viện điều trị trong tình trạng nôn ói.
Theo đó, bé gái bị bạo hành là Phan Thị Ngọc D (5 tuổi), nhà đối diện với cơ sở Ánh Sao Vàng. Mẹ mất sớm, hiện bé đang sống với cha và bà nội.

Qua lời kể của bé D, khoảng 10h45 ngày 25/7, sau khi ăn trưa bé D bị nôn ói. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân, giúp bé ăn uống trở lại, một bảo mẫu khoảng 27 tuổi đã dùng tay tát, đánh thẳng vào mặt bé D rất nhiều lần khiến mặt bé sưng tái.

Ngoài ra, bảo mẫu này còn có những hành động bạo hành khác, khiến bé D vô cùng hoảng sợ. Phát hiện bé bị thương, các bảo mẫu khác đã chườm nước đá, trứng gà để vết thương bớt sưng.

Chị Huỳnh Thị Phượng, cô ruột của bé D, cho biết gia đình gửi bé tại lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng được 3 năm nay.

"Lúc bà nội đón, thấy mặt bé sưng tím lên mới hỏi bé bị sao. Nó nói bị cô đánh, vậy mà bà nội hỏi các cô giáo không ai dám nói gì cả. Sau đó gia đình mới trình báo cho chính quyền địa phương. Con bé về nhà hoảng sợ dữ lắm, nó kể cô đánh xong còn dọa nó không kể cho ai biết nếu không sẽ lấy kéo cắt lưỡi. Gia đình cũng đã đưa bé đi bệnh viện để khám, ban đầu bé bị nứt xương hàm, sưng tái mặt. Chúng tôi vô cùng bức xúc khi bảo mẫu lại có hành động đánh đập cháu tôi như vậy", cô Phượng bày tỏ.

Chị Phượng cho hay tối hôm qua (25/7), cả nhà đã đưa bé đi khám và gọi công an xã đến làm việc với cơ sở. Quan sát qua camera của nhà trẻ cho thấy bé bị cô giáo kẹp cổ và tát liên tiếp vào mặt.

"Từ khi sự việc xảy ra đến nay, chủ cơ sở vẫn chưa tới làm việc, chưa có một lời xin lỗi với gia đình. Chiều nay, 2 cha con bé D đã lên công an huyện để làm việc. Hy vọng sự việc sẽ được làm sáng tỏ, cô giáo bạo hành bé sẽ bị xử lý nghiêm minh", chị Phượng nói.

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trí Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh xác nhận sự việc và cho biết: “Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non này và chuyển trẻ qua những nơi khác. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ", ông Dũng thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần