TP Hồ Chí Minh: Có thêm một bệnh viện chuyên điều trị Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa 10/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết để chủ động ứng phó dịch Covid-19, TP triển khai thêm bệnh viện chuyên điều trị người nhiễm Covid-19 tại huyện Cần Giờ.

Cụ thể, Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị người nhiễm Covid-19. Sở Y tế TP cũng điều chỉnh cách vận hành một số khu cách ly.
 Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện 'chuyên khoa' chuyên điều trị người mắc Covid-19 (Nguồn: Sở Y tế TP)
Theo đó, TP chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của Bệnh viện huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị Covid-19 với quy mô 300 giường.
Bệnh viện sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.
Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố đến công tác tại đây. Ngoài chuyên gia về bệnh nhiễm còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp, hồi sức cấp cứu.
Hiện, do TP đã đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung mới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi sẽ tập trung tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng do các khu cách ly tập trung chuyển đến để điều trị.
Ngoài ra, những trường hợp đã chuyển đến khoa cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có kết quả xét nghiệm chẩn đoán âm tính và không còn triệu chứng sẽ được chuyển đến các khu cách ly tập trung ở quận, huyện để cách ly đủ 14 ngày.
Tính đến ngày 10/3, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TP đã đưa vào sử dụng 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần Giờ (200 giường).
Ngoài ra, 3 khu cách ly thuộc Bộ quốc phòng quản lý ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc Môn (500 giường), và khuôn viên Bệnh viện 175 (200 giường) cũng đã sẵn sàng đưa vào sử dụng.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh tính đến 8h ngày 10/3 như sau:
Tổng số người được xác định mắc Covid-19: 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.
Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 86 trường hợp (85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).
Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.
Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Hiện có 408 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:
+ 253 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.
+ 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.
+ 57 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.
Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 403 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 341 người đang tiếp tục được theo dõi.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.654 trường hợp; hiện đã có 3.043 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 611 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần