TP Hồ Chí Minh đề xuất thời gian cho học sinh trở lại trường

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay (25/2), TP Hồ Chí Minh họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở GD&ĐT đã đề xuất phương án cho học sinh các bậc học khác nhau trở lại trường.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP đã đưa ra kiến nghị lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn TP.
 Sở GD&ĐT TP đề xuất cho học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường từ ngày 16/3
Cụ thể, học sinh mầm non nghỉ đến hết 15/3. Ngày 16/3, trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.
Bậc Tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết 15/3. Ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú. Thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc tình dịch bệnh, sẽ có thông báo sau.
THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.
Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.
Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn TP thực hiện theo cơ chế tự chủ.
Trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.
Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh các bên liên quan phải tính toán thời gian đi học lại của học sinh một cách hợp lý. Học sinh quay lại học tập sẽ cần một lượng khẩu trang rất lớn, khó đáp ứng đủ.
"TP có khoảng 2.000 trường học với khoảng 2 triệu học sinh. Nếu mỗi ngày học sinh đi học đều đeo khẩu trang, cần khoảng 3 triệu khẩu trang. 8 tiếng ở trường vừa học vừa chơi thì một khẩu trang có thể không đủ dùng. Như vậy, nếu học sinh đồng loạt đi học lại, phải cần một lượng khẩu trang rất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu. Điều này rất khó, nếu không muốn nói là bất khả thi", ông Phong nói.
Trước đó, chiều 24/2, trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đã đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2/3 để đảm bảo thời gian kết thúc năm học.