DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Điều tra đường dây dịch vụ tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời điểm chống dịch

TÂN TIẾN
22-08-2021 14:01
Kinhtedothi - Phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng quảng cáo cung cấp dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, trong thời điểm đang chống dịch nên công an vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng.
Tin liên quan
  • TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cán bộ phường làm “cò” tiêm vaccine phòng Covid-19 TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cán bộ phường làm “cò” tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 22/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

 Lê Thị Kim Dung tại công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, trên mạng xã hội có tài khoản facebook “Kim Zunf” quảng cáo cung cấp dịch vụ tiêm vaccine Covid-19, tại TP Hồ Chí Minh nên công an vào cuộc điều tra và bắt quả tang Dung đang tổ chức cho hai người đến tiêm vaccine tại Trường Mầm non 10 (Phường 10, quận 11).

Tại công an, Dung khai thông qua mối quan hệ cá nhân có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine phòng Covid-19, với giá từ 2-4 triệu đồng/liều vaccine. Thông qua việc quảng cáo trên Facebook, ai có nhu cầu đăng ký thì Dung lập danh sách, sau đó tiền được thanh toán qua tài khoản. Cơ quan công an xác định Dung đã giới thiệu được 21 trường hợp không thuộc đối tượng được tiêm vaccine trên địa bàn quận 11, thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng. Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra.

Liên quan đến việc tiêm vaccine dịch vụ cho đối tượng không nằm trong danh sách theo địa bàn, trước đó UBND quận 6 cũng đề nghị Công an quận điều tra vụ ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ Trật tự đô thị thuộc UBND phường 2 cùng người khác tổ chức cho nhiều người có nhu cầu tiêm vaccine không phải Vero Cell với giá từ 1-3 triệu đồng/liều hoặc từ 2-5 triệu đồng/liều vaccine đối với người có tiền sử cao huyết áp nhưng muốn tiêm tại bệnh viện.