TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ 1 phòng khám ở Gò Vấp vì liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 20/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra quyết định đình chỉ phòng khám Y khoa Quang Trung, địa chỉ tại 1322 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, từ 16 giờ cùng ngày do liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, ca nghi mắc Covid-19 được xác định là ông M.V.H. (63 tuổi) trú tại khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Cách đây 3 ngày, ông H. có dấu hiệu khó thở, đau họng, mất vị giác và đi khám tại Phòng khám Y khoa Quang Trung (đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp) nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được chuyển thẳng vào khu cách ly tại phòng khám sàng lọc và được xác định nghi mắc Covid-19.
 Phòng khám y khoa Quang Trung (1322 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp) bị đình chỉ hoạt động vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.
“Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp này, các nhân viên y tế đã nhanh chóng đến nơi cư trú của bệnh nhân để điều tra dịch tễ. Mẫu bệnh phẩm của ông H. hiện đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm khẳng định”, đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho hay.
Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 nói trên, ngay trong tối 20/5, lực lượng chức năng quận Gò Vấp cũng đã tiến hành phong tỏa một hẻm tại địa chỉ 954 đường Quang Trung.
Được biết, trong ngày 20/5, TP Hồ Chí Minh liên tiếp ghi nhận 4 ca dương tính với virus SAR-CoV-2. Trước đó, ngành y tế đã phát hiện 3 ca nghi nhiễm trong một gia đình ở hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3. Người mẹ bán bánh canh đến khám ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã được chuyển qua khu sàng lọc và có kết quả xét nghiệm dương tính. Khu vực ca nghi nhiễm lập tức được phong tỏa, truy vết. 2 người con của ca nghi nhiễm sau đó cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.
Sau 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, ngày 18/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 2 ca nhiễm mới là BN4514 (TP Thủ Đức) và BN 4583 (quận 7). Hiện, 3.834 người cách ly tập trung, 362 trường hợp cách ly tại nhà và khu lưu trú.
Trong 3 ngày qua (18, 19, 20/5), cơ quan chức năng đã phong tỏa 7 điểm là nơi sống, làm việc của các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, một số điểm có ca F1 bị cách ly tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm và truy vết, gồm: 100m đoạn đường Đoàn Phú Tứ (phường An Lạc A, quận Bình Tân); Công ty Data Cologic, Khu công nghệ cao ở TP Thủ Đức; căn nhà trên đường 23, phường Tân Quy, quận 7.