Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ, điều chuyển 2 Chủ tịch UBND phường lơi là trong chống dịch Covid-19

Kinhtedothi - UBND quận 8, TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND phường 15 và điều chuyển Chủ tịch UBND phường 16 vì thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 7/8, UBND quận 8 (TP Hồ Chí Minh) vừa có quyết định đình chỉ và chuyển công tác 2 chủ tịch UBND phường.
Hai chủ tịch phường ở quận 8, TP Hồ Chí Minh bị đình chỉ, điều chuyển vì lơi là chống dịch Covid-19
Cụ thể, UBND quận 8 quyết định đình chỉ công tác ông Trần Phát Tấn (54 tuổi), Chủ tịch UBND phường 15, để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đồng thời, UBND quận 8 cũng điều chuyển ông Lê Minh Tâm - Chủ tịch UBND phường 16, tạm thời đưa về Phòng Nội vụ quận 8 và sẽ tiếp tục kiểm điểm trách nhiệm.
“Ông Trần Phát Tấn và ông Lê Minh Tâm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường theo đúng quy định”, Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng cho hay.
Lý giải việc đình chỉ, điều chuyển cán bộ, ông Trần Thanh Tùng cho biết, hai cán bộ nêu trên đã không kiểm tra việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, không kịp thời tiếp nhận, xử lý, giải quyết thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội, phòng chống dịch, y tế...
“Biện pháp xử lý nghiêm này là để làm gương cho những cán bộ còn lơi là trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, những trường hợp làm tốt, quận vẫn thường xuyên khen thưởng để động viên”, Chủ tịch UBND quận 8 nhấn mạnh.
TP Hồ Chí Minh đã tiêm 1,8 triệu liều vaccine Covid-19
Ngày 7/8, ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính từ ngày bắt đầu triển khai tiêm vaccine đợt 5 (22/7) đến 6/8, TP đã tiêm được 1.835.461 người, tất cả đều an toàn.
Theo số liệu từ cổng thông tin Covid-19 TP cập nhật sáng 7/8, trong ngày 6/8, TP cho hơn 2.823 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi xuất viện, nâng tổng số ca xuất viện từ đầu mùa dịch đến nay lên 62.106 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ