DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Đóng cửa tạm thời siêu thị Big C ở quận 10 vì ca nghi mắc Covid-19

TIỂU THÚY
19-06-2021 13:09
Kinhtedothi - Trưa ngày 19/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phong toả tạm thời siêu thị Big C ở quận 10 vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.
Theo ghi nhận, hiện xung quanh siêu thị Big C ở đường Tố Hiến Thành, phường 15 (quận 10, TP Hồ Chí Minh) được căng dây, khoanh vùng để phun khử khuẩn và thực hiện công tác điều tra dịch tễ do liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19.
 Siêu thị Big C ở đường Tố Hiến Thành, phường 15, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) đang tạm thời đóng cửa vì liên quan Covid-19
Hiện các quầy hàng, nhân viên trong siêu thị đều được yêu cầu tạm dừng hoạt động để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Riêng thông tin về ca nghi mắc Covid-19 này chưa được ngành y tế địa phương công bố.
Người dân tới mua sắm tại siêu thị trong sáng nay được khuyến cáo trở về địa phương khai báo y tế.
Việc mở lại siêu thị và thông tin về ca nghi mắc Covid-19 sẽ được thông báo sau khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.
Ngành y tế địa TP kêu gọi những cá nhân đến địa điểm này vào thời gian trên cần thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.
Từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận tổng cộng 1.386 ca mắc mới, cao thứ 3 cả nước, sau hai ổ dịch khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh. Sau khi kiểm soát được ổ dịch liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, gần đây, các ca mắc mới đều là người tiếp xúc của những chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây.
Sáng 19/6, TP bước vào đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử. Trong chiến dịch này, gần một triệu người thuộc nhóm ưu tiên tại TP được tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.