Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Dự án Cải thiện môi trường nước bị phản ánh làm hư hỏng đường

Kinhtedothi - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản nhắc nhở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP chỉ đạo đơn vị thi công tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công dự án cải thiện môi trường nước TP, giai đoạn 2 trên tuyến đường Mễ Cốc, đường Phú Định (quận 8).
Cụ thể, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, theo phản ánh của Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP về tình hình thi công gói thầu F2 thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP, giai đoạn 2 trên tuyến đường Mễ Cốc, đường Phú Định (quận 8, TP Hồ Chí Minh) thì đơn vị thi công chưa tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. 
 Đường Mễ Cốc (quận 8, TP Hồ Chí Minh) thường xuyên ngập nặng mỗi khi có mưa hoặc triều cường dâng cao
Theo đó, đơn vị thi công thường xuyên để xảy ra tình trạng xe bánh xích di chuyển trong quá trình thi công, gây hỏng mặt đường; bố trí rào chắn không đúng quy định không đảm bảo an toàn, khu vực thi công có nhiều bùn đất rơi vãi, chảy tràn trên mặt đường; đóng cừ trong phạm vi công trình gây nứt mặt đường phía bên ngoài rào chắn; không bố trí người điều tiết giao thông; thường xuyên bị ngập nước khi xảy ra triều cường và trời mưa... những bất cập nêu trên dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến việc lưu thông và sinh hoạt của người dân trong khu vực. 
Dù các bất cập này đã được Sở GTVT phát hiện, có công văn chấn chỉnh từ tháng 6 nhưng đến nay đơn vị thi công vẫn để tiếp diễn tình trạng nêu trên.
Do đó, Sở GTVT đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông kiểm tra, rà soát và chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc, tuân thủ quy định về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường bộ đang khai thác trong quá trình thi công.
Đồng thời, sớm sửa chữa những hư hỏng mặt đường do việc thi công gây ra, bố trí người điều tiết giao thông theo đúng phương án tổ chức giao thông đã được Sở Giao thông Vận tải thông qua; tập kết vật tư thiết bị đúng nơi được cho phép; vệ sinh sạch sẽ khu vực công trường sau khi thi công; bố trí đầy đủ biển báo, thông tin công trường... trên tuyến đường Mễ Cốc và đường Phú Định.
Việc khắc phục các bất cập nêu trên phải được hoàn thành trước ngày 15/11. Sau thời hạn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông chưa khắc phục, Sở GTVT sẽ từ chối cấp phép thi công đối với các gói thầu thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP Hồ Chí Minh - giai đoạn 2.
Đồng thời, Sở GTVT giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ theo dõi việc khắc phục các bất cập trong quá trình thi công trên đường Mễ Cốc, đường Phú Định, quận 8 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo đúng thời gian.
Sau thời hạn nêu trên, nếu đơn vị thi công chưa khắc phục, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ được phép từ chối tiếp nhận hồ sơ đề xuất cấp phép thi công đối với các gói thầu thuộc dự án này cho đến khi khắc phục hoàn toàn các bất cập.
Được biết, trước đó, chiều 29/9/2019, tại công trình thi công gói thầu F2 “Cải tạo kênh” thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TP, xảy ra sự cố vỡ một đoạn bờ kè dài khoảng 30m ở chân cầu Kênh Ngang số 3 (trước số nhà 120A Mễ Cốc, phường 15, quận 8).
Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng gây ngập cục bộ một phần diện tích phường 15 từ chân cầu Kênh Ngang số 3 đến hết đường Mễ Cốc và một phần đường Lưu Hữu Phước (khu phố 7 và khu phố 8). Nước ngập có đoạn cao khoảng 80cm làm nhiều nhà dân bị ngập và ùn tắc giao thông. Cạnh đó, khu vực Rạch Bà Tàng, phường 7 (đoạn từ cầu Bà Tàng đến cuối hẻm 2683 Phạm Thế Hiển) và toàn tuyến đường Phú Định (từ cầu Phú Định đến đường Hồ Học Lãm), bị nước triều vượt tường chắn tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đêm nay 20/1, không khí lạnh tràn về Đông Bắc Bộ

Đêm nay 20/1, không khí lạnh tràn về Đông Bắc Bộ

20 Jan, 04:12 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (20/1), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 24-26 độ C.

Nhà đổ mồ hôi, miền Bắc nồm ẩm trước rét đậm

Nhà đổ mồ hôi, miền Bắc nồm ẩm trước rét đậm

20 Jan, 08:54 AM

Kinhtedothi – Ngày 20/1, thời tiết Thủ đô chính thức bước vào trạng thái đặc trưng và khó chịu nhất của mùa Xuân miền Bắc. Ngay từ sáng sớm, Hà Nội bị bao phủ bởi lớp mây dày, sương mù và mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, khiến không gian như bị “niêm phong” trong một lớp ẩm đặc quánh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ