TP Hồ Chí Minh đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đến với người tiêu dùng

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ ngày 24/5 - 29/5, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội chợ sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường: Hoa lan, bon sai, cây cảnh, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón…

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh, cho biết hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (cơ sở 2) và đường Hồ Thị Tư, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), kéo dài từ ngày 24/5 - 29/5.

Yến sào huyện Cần Giờ - Một trong 28 sản phẩm được công nhận OCOP của TP Hồ Chí Minh.
Yến sào huyện Cần Giờ - Một trong 28 sản phẩm được công nhận OCOP của TP Hồ Chí Minh.

Hội chợ có 160 gian hàng trưng bày, giới thiệu đến người dân và khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường, như: Hoa lan, bon sai, cây cảnh, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

Các gian hàng tại hội chợ được chia thành 4 khu vực: Khu vực 1 trưng bày, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh. Khu vực 2 triển lãm “Ngôi nhà chung của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” trưng bày mô hình sản phẩm OCOP (28 sản phẩm được công nhận từ 3-4 sao), sản phẩm chủ lực và nông nghiệp đô thị của TP.

Khu vực 3 trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình sản phẩm của nông dân Hợp tác xã của TP Thủ Đức, huyện, quận từ các mô hình đào tạo nghề, hỗ trợ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân TP Hồ Chí Minh; sản phẩm OCOP các tỉnh (có 8 tỉnh, thành tham gia).

Cuối cùng là khu vực 4, triển lãm, truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến cho biết, hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022 cũng là cơ hội gặp gỡ của 4 nhà: Nhà nước - Nhà nông - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp, để nghiên cứu tạo ra giống cây, giống con chất lượng cao, sản xuất giống mới phù hợp với điều kiện thực tế, cung cấp sản phẩm cho thị trường.

Qua đó, khẳng định thị trường TP Hồ Chí Minh là thị trường lớn của cả nước và là trung tâm sản xuất, cung cấp các loại giống về nông - thủy - sản và hoa lan, cây kiểng theo mô hình nông nghiệp đô thị có chất lượng cao cho TP và các tỉnh thành trong khu vực.

Trong khuôn khổ hội chợ, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều hoạt động, như: Hội nghị truyền thông và tập huấn kiến thức cho nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; Hội thảo về giải pháp phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; Hội nghị truyền thông về nâng cao tỷ lệ hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2022; Hội thi hoa lan và cây kiểng; Tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Thủ Đức, trao 90 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo, cận nghèo của Hội Nông dân TP Thủ Đức, hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực dành cho người dân đến tham quan, mua sắm…

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022 do Ban Thường vụ Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bưu điện TP và UBND TP Thủ Đức. Đây là hội chợ được tổ chức mỗi năm một lần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần