TP Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách điểm đến đón năm mới 2022

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp năm mới trong 2 năm liên tiếp.

Nổi bật trong bảng xếp hạng phải kể đến Sapa đã vươn lên vị trí thứ 2, Đà Lạt xuống vị trí thứ 3. Thủ đô Hà Nội (xếp hạng 4) thu hút du khách nhờ vào lối kiến trúc Pháp độc đáo ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Phú Quốc xếp hạng thứ 5 trong danh sách những điểm đến để đón năm mới. Nha Trang cũng vươn lên vị trí thứ 6. Ninh Bình lần đầu vào Top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới năm nay nhờ vẻ đẹp thiên nhiên.
Tại Việt Nam, du khách năm nay dường như ưa chuộng các khách sạn 4-5 sao để đón chào năm mới 2022. Điều này cho thấy, tác động của đại dịch Covid-19 khiến người dân có nhu cầu lựa chọn xu hướng du lịch tại chỗ (staycation).
Ở Việt Nam, Sapa đã thay thế Hà Nội trong top 3 điểm đến du khách hướng về trong dịp nghỉ Tết Dương lịch sắp tới. Trong khi đó, Kuching ở Borneo đã vượt qua Langkawi để có một vị trí trong top 3 của Malaysiavà Boracay vươn lên vị trí thứ 2 tại Philippines. Bên cạnh đó, du khách cũng tìm đến những điểm lưu trú cao cấp, nhờ vào khuyến mãi hấp dẫn của khách sạn 4-5 sao.
Kết quả khảo sát của Agoda năm 2020Kết quả khảo sát của Agoda năm 2021
TP Hồ Chí MinhTP Hồ Chí Minh    
Đà Lạt     Sa Pa
Hà Nội Đà Lạt
Phú QuốcHà Nội
Vũng TàuPhú Quốc
Đà NẵngNha Trang
Sa PaVũng Tàu
Nha TrangĐà Nẵng
Phan ThiếtPhan Thiết
Quy NhơnNinh Bình 

Du khách Việt Nam cũng như du khách khắp nơi trên thế giới mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới để chào mừng năm 2022. Các thành phố nổi tiếng vẫn là điểm đến hấp dẫn nhưng xu hướng du lịch đến các điểm đến gần gũi thiên nhiên hơn hoặc các bãi biển đang chiếm ưu thế trong kế hoạch giao thừa năm 2022. Bên cạnh đó, du khách tiếp tục lựa chọn các điểm lưu trú sang trọng cho chuyến du lịch đầu năm.
Cụ thể, tại khu vực châu Á, các thành phố Thủ đô và điểm du lịch nổi tiếng vẫn đứng đầu bảng xếp hạng: Bangkok đứng vị trí đầu bảng tại Thái Lan, hoặc các bãi biển hàng đầu như Goa (Ấn Độ, đồng thời xếp hạng điểm đến yêu thích nhất của du khách Ấn trong năm mới), Bali (Indonesia), Cebu (Philippines), Pattaya (Thái Lan), đảo Jeju (Hàn Quốc) và Penang (Malaysia), cũng đã xuất hiện ở nhiều vị trí còn lại trong top 10, thể hiện mong muốn gia tăng trải nghiệm khám phá hơn, khi các hạn chế du lịch đang dần được nới lỏng.
Ngoài ra, dữ liệu cũng cho thấy, trên các bảng xếp hạng top 10 những điểm đến được yêu thích của du khách dịp năm mới 2022 lần đầu tiên có tên các thành phố ven biển như: Đảo Batam (Indonesia, xếp hạng 10), Quần đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ, xếp hạng 7) và Kenting (Đài Loan (Trung Quốc), xếp hạng 10). Những điểm du lịch khám phá thiên nhiên tươi đẹp như Khao Kho (Thái Lan, xếp hạng 9), Bohol (Philippines, xếp hạng 8) và Ninh Bình (Việt Nam, xếp hạng 10) cũng đạt những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng năm nay.
Năm 2021, tỷ lệ đặt phòng tại các khách sạn 4-5 sao đã tăng lên cao. Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan là 2 nơi có sự gia tăng về chất lượng điểm lưu trú cao nhất, từ 1-3,5 sao lên lựa chọn khách sạn 4-5 sao. Du khách ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục hướng về những điểm đến cao cấp trong khi khách sạn 1-3,5 sao vẫn là lựa chọn yêu thích của du khách Ấn Độ.