TP Hồ Chí Minh: Giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán bar Buddha

Huy Chương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/4, Đoàn liên ngành gồm đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND Quận 2, công an Quận 2, UBND phường Thảo Điền (TP Hồ Chí Minh) đã thông báo đến chủ hộ kinh doanh về quyết định giải tỏa cách ly kiểm dịch Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) - được biết đến với tên bar Buddha.

Đoàn kiểm tra giám sát việc khắc phục sai phạm của cơ sở kinh doanh sau khi thông báo quyết định giải tỏa cách ly. Ảnh: TTBC
Theo Quyết định số 179/TB-UBND do UBND Quận 2 ký ngày 23/3/2020, Quán ăn Thái trên đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thống nhất giải tỏa cách ly kiểm dịch từ ngày 23/4/2020.
Tại buổi làm việc, Đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về phòng dịch của ngành y tế, chính quyền địa phương sau khi hết thời hạn cách ly.
Cụ thể, đề nghị sau giải tỏa cách ly chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP Hồ Chí Minh về ngành nghề kinh doanh quán ăn.
Tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.
Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.
Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể.
 Văn bản Thông báo về việc giải tỏa cách ly kiểm dịch. 
Sau khi công bố quyết định giải tỏa cách ly theo công văn của UBND Quận 2, đoàn liên ngành đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, khắc phục sai phạm. Đồng thời yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên Buddha.
Đại diện chủ hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo. Đại diện chủ hộ kinh doanh này cũng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.
Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 21/3 khi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin bệnh nhân Covid-19 thứ 91 có đến quán bar Buddha. Ngay sau đó, UBND Quận 2 đã kịp thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP triển khai điều tra, khoanh vùng và xử lý dịch tễ. Đã có 199 người liên quan tại quán bar này được khai thác dịch tễ (kể cả chủ quán và nhân viên phục vụ), trong đó có 7 trường hợp dương tính với Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần