TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh hân hoan khai giảng năm học mới

Yên Nội
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, cho nên không khí khai giảng năm học 2019 - 2020 tại TP Hồ Chí Minh diễn ra gọn nhẹ nhanh chóng, và thực sự đó là ngày hội đến trường học sinh TP.

Ngày hội đến trường của mỗi học sinh
Năm học 2019 - 2020, TP Hồ Chí Minh có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, tăng hơn 75.000 học sinh so với năm học trước, trong đó bậc trung học cơ sở tăng nhiều nhất (hơn 26.000 học sinh), kế đến là bậc tiểu học, trung học phổ thông và mầm non.
Theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, bước vào năm học mới này, ngành giáo dục TP triển khai các giải pháp để thực hiện mục tiêu học sinh học trở thành công dân tốt, có khả năng hội nhập quốc tế; Học để trở thành người con hiếu thảo, có trách nhiệm, biết xây dựng gia đình hạnh phúc. Việc học còn khiến người học có nghề hiệu quả, nuôi mình và gia đình, để đóng góp cho thành phố và đất nước. Từ đó, ở mỗi bậc học, TP triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tăng cường an ninh, an toàn, chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống…
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với học sinh trường THPT Lê Quý Đôn trong ngày khai giảng. Ảnh: Tuổi trẻ
Tham dự Lễ khai giảng tại trường tiểu học Lê Văn Tám - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi thăm, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1, những thành viên mới nhất của trương tiểu học Lê Văn Tám.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ Khai giảng tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận 7, TP Hồ Chí Minh
Trong ngày khai giảng năm học mới, nhiều phụ huynh hy vọng rằng, trong năm học mới chương trình học của con sẽ được giảm tải, có nhiều chương trình ngoại khóa hơn để các con đến trường mỗi ngày là một niềm vui.
Lễ khai giảng thân thiện
Đúng 7h, trên 1.500 thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập (phường Đông Hưng Thận, quận 12) bước vào buổi lễ Khai giảng đầy vui tươi và thân thiện. Một trong những chủ đề của buổi khai trường là hình ảnh các em học sinh khối Sau với những tấm biển quảng bá về bảo vệ môi trường "Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống", nhằm giáo dục cho các em biết yêu quý thiên nhiên và bảo vệ tốt môi trường sống của chính mình. 
 Cô Võ Kim Quyên - Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập, quận 12 đón các em học sinh khối 6 vào dự lễ khai giảng.
"Các thầy cô hãy xem các em học sinh như những người con, người em của mình, kiên nhẫn, nhẹ nhàng, trìu mến khuyên bảo, dạy dỗ, bởi ngoài việc dạy con chữ, chúng ta còn có trách nhiện rèn con người! Chính tình thương yêu đó sẽ cảm hóa được hết tất cả những khó khăn tưởng chừng như là không thể. "Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương", tôi tin chúng ta đồng tâm nhất trí sẽ làm được, sẽ khắc phục khó khăn cùng đưa công việc giảng dạy và nề nếp đi vào ổn định, mọi cố gắng nỗ lực cửa chúng ta cũng chỉ vì học sinh thân yêu và góp một phần nhỏ vì sự nghiệp giáo dục nước nhà", Cô Võ Kim Quyên - Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập nhấn mạnh.