TP Hồ Chí Minh hợp tác Đan Mạch phát triển giáo dục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục được vun đắp và phát triển.

Ngày 6/3, trong chuyến thăm TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini tham dự lễ khai mạc Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đan Mạch được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
TP Hồ Chí Minh hợp tác Đan Mạch phát triển giáo dục - Ảnh 1
 
Tại Diễn Đàn, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho biết, kể từ khi Việt Nam và Đan Mạch thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1971 đến nay, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch luôn dành cho Việt Nam sự quan tâm và ủng hộ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, y tế… Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục được vun đắp và phát triển. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Đan Mạch đã luôn hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Tham dự Diễn đàn, ngoài sự tham gia của phái đoàn giáo dục Đan Mạch gồm 20 cơ sở ở đào tạo khác nhau còn có sự góp mặt của 150 đại diện từ nhiều cơ sở giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Christine Antorini cho biết: “Các cơ sở giáo dục Đan Mạch có truyền thống cũng như vai trò mạnh mẽ trong việc cung cấp các giải pháp giáo dục và học tập độc đáo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là một sự hợp tác tốt đẹp giữa những thách thức và nhu cầu giáo dục của Việt Nam".

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại TP
Hồ Chí Minh, sáng nay, bà Christine Antorini đã tham gia Hội chợ việc làm dành cho sinh viên (SV) Chương trình liên kết đào tào Cử nhân Tài chính quốc tế Trường Niels Brock Đan Mạch và Đại học Ngoại thương (FTU).

Theo bà Christine Antorini, giáo dục Đan Mạch rất chú trọng đến khả năng thực hành và các kiến thức xã hội, kỹ năng mềm. Vì thế, người học ngoài kiến thức về chuyên môn cũng sẽ được đào tạo cả những kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm… Và, các giáo trình, bộ sách giáo khoa cũng được viết theo hướng này.

Nhận xét về các SV tham gia phỏng vấn vào một số công ty của Đan Mạch tại Việt Nam tại Hội chợ việc làm, bà Bộ trưởng giáo dục Đan Mạch cho biết, sau khi ngồi lắng nghe các em SV trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ phía công ty, bà rất hài lòng, các em rất thông minh, hiểu biết và khả năng ngoại ngữ cũng rất tốt.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini chia sẻ, ngành giáo dục Đan Mạch là hệ thống toàn diện, chất lượng cao, đem lại cơ hội giáo dục cho tất cả người dân Đan Mạch và cung cấp cho thị trường lao động Đan Mạch những nhân viên đạt tiêu chuẩn cao, có nhiệt huyết và tinh thần cạnh tranh. Tại Việt Nam, Đan Mạch cũng đã thực hiện chương trình liên kết giáo dục giữa Trường Kinh doanh Niels Brock và Đại học Ngoại Thương Việt Nam. Chương trình này đã đem lại cho SV Việt Nam những kỹ năng quốc tế đa dạng và khả năng cạnh tranh đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini hy vọng, trong tương lai mô hình chương trình này sẽ tiếp tục được nhân rộng để đào tạo những SV sau khi tốt nghiệp vừa có đủ kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng mềm để làm việc và hội nhập trong môi trường quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần