Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Huyện Củ Chi lùi thời gian dạy học trực tiếp

Kinhtedothi - Theo lộ trình, sáng 13/12, khoảng 150.000 học sinh khối 9 và 12 của TP Hồ Chí Minh đã trở lại trường học. Riêng học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn huyện Củ Chi vẫn chưa được đến trường.
Theo thông tin từ ông Trần Văn Toản - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Củ Chi, UBND huyện Củ Chi quyết định lùi thời gian đón học sinh lớp 9 và 12 đến ngày 20/12.
"Do tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đến trường thấp và lãnh đạo huyện cũng chưa thật an tâm, nên quyết định cho các trường lùi việc đón học sinh đến trường lại. Huyện sẽ chờ thành phố thực hiện thí điểm dạy, học trực tiếp một tuần rồi sẽ cho học sinh trên địa bàn đi học sau" - ông Toản thông tin. 
Sáng nay 13/12, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, lớp 12 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài học online, riêng đối với huyện Củ Chi, học sinh chưa thể đến trường theo lộ trình.
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Củ Chi cũng cho biết thêm, hiện huyện Củ Chi có 8 trường Trung học cơ sở, 7 trường Trung học phổ thông và một Trung tâm giáo thường xuyên. Dự kiến, các trường trên địa bàn huyện sẽ đón học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 20/12.
Theo kế hoạch, sau hai tuần thí điểm, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện và TP Thủ Đức xem xét, quyết định, mở rộng dần đối tượng học trực tiếp từ ngày 3/1/2022.
Các trường trung học tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 từ ngày 10 đến 22/1/2022. Trong thời gian này, các trường ở địa bàn cấp độ dịch 1, 2, 3 học sinh đã đi học trực tiếp sẽ tổ chức thi trực tiếp. Học sinh diện F0, cách ly, đang giãn cách sẽ được cho kiểm tra bổ sung, hoàn thành trước ngày 28/2.
TP Hồ Chí Minh hiện có 285 trường Trung học cơ sở với khoảng 88.000 học sinh lớp 9. Cấp Trung học phổ thông có 205 trường với hơn 68.000 học sinh lớp 12. Mỗi khối đều có gần 80% phụ huynh đồng ý cho con đến trường. Tỷ lệ này bao gồm cả những trường hợp đang kẹt ở địa phương khác hoặc đang bị bệnh.
Sở GD&ĐT cho biết, có 176/205 trường Trung học phổ thông sẽ đón học sinh (gần 88%) từ ngày 13/12. Ở khối Trung học cơ sở, thành phố có 285 trường, trong đó 224 trường tổ chức dạy trực tiếp. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

11 Jan, 01:28 PM

Kinhtedothi – Từ thực tế kết quả khảo sát cho thấy gần 75% sinh viên tự đánh giá kỹ năng số ở mức trung bình và yếu, các chuyên gia, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đề ra những giải pháp chuyển đổi phương thức đào tạo, gắn chặt lý thuyết với thực hành cũng như nhu cầu thực tế của DN.

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, gần 4.500 học sinh Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hoá lớp 9 cấp THCS, năm học 2025 – 2026. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản dự khai mạc, kiểm tra, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Cửa Nam).

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ