TP Hồ Chí Minh: Không khí trở xấu, AQI nhiều nơi trên 150

THIỆN AN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay 28/12, chất lượng không khí tại TP Hồ Chí Minh được đánh giá ở mức xấu, có hại cho sức khỏe.

Cụ thể, ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại TP trở lại mức đỏ (151 - 200), duy trì đến 10 sáng nay. Hiện tại chất lượng không khí trung bình là 162 - mức màu đỏ. Tuy nhiên, người dân TP cũng không nên quá lo ngại bởi chỉ số này đến 13h sẽ giảm trở về mức màu cam. 
 Dự báo chất lượng không khí TP ở mức xấu trong ngày 28/12 và rạng sáng 29/12
Tuy nhiên, theo ứng dụng Air Visual với sự biến chuyển xấu, chất lượng không khí ở TP đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng những TP ô nhiễm không khí trên toàn cầu.
Theo các chuyên gia dự báo thời tiết, đây là thời điểm giao mùa, độ ẩm không khí thấp làm ngưng tụ các chất ô nhiễm đang có trong không khí (do hoạt động phát thải giao thông, công nghiệp, công trình…).
Để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe, người dân TP (đặc biệt là người già, con nít, phụ nữ mang thai, người có bệnh về hen suyễn, phổi ) khi đi ra đường nên đeo khẩu trang, mắt kính, che chắn cẩn thận.
Trước đó, trong ngày hôm qua (27/12), bầu trời TP phủ đầy sương mù, nhiều người di chuyển trên đường trong không khí đặc quánh, ngột ngạt. Các tuyến đường chính hướng về trung tâm TP như Trường Chinh, Cộng Hòa, CMT8, Quang Trung, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…cũng phủ đầy sương.
Sau đó, sương mù tan dần nhưng chất lượng không khí vẫn không cải thiện và kéo dài tình trạng ô nhiễm đến ngày hôm nay.