Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra nồng độ cồn cả trong đường ngang, hẻm nhỏ

Kinhtedothi - Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm nay, lực lượng CSGT Thành phố sẽ phối hợp công an phường/xã sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả trong đường ngang, hẻm nhỏ.

Những tháng cuối năm 2023, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) đã phối hợp công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tổng kiểm tra nồng độ cồn trên toàn địa bàn TP. Điều này đã tạo nhiều chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông khi các vụ tai nạn giao thông (TNGT) cơ bản giảm trên nhiều tiêu chí.

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm nay, PC08 tiếp tục tham mưu Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo 3 cấp: cấp thành phố, cấp quận, huyện và cấp phường, xã. Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra nồng độ cồn kể cả trong các con hẻm.

Lực lượng CSGT Thành phố sẽ phối hợp công an phường, xã sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả trong đường ngang, hẻm nhỏ. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Phòng PC08 cho biết, theo kế hoạch, các đơn vị hành chính công an phường/xã sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn để tạo tính nghiêm minh, răn đe với người điều khiển xe mà sử dụng rượu bia chất kích thích khi tham gia giao thông trên đường. Điều này đồng nghĩa với việc công an của các phường, xã gần nhau sẽ phối hợp thành 1 cụm để kiểm tra nồng độ cồn cả trong các ngõ hẻm, đường ngang, lối tắt.

Đây là điểm mới so với các kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn trước đây lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh đã triển khai. Trước đây, thường người dân chỉ thấy công an phường, xã xuất hiện ở các chốt kiểm tra nồng độ cồn khi người vi phạm có hành vi chống đối, không ký biên bản. Còn theo kế hoạch sắp triển khai, công an phường, xã sẽ trực tiếp phối hợp công an quận, huyện kiểm tra nồng độ cồn.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Bình, với cách triển khai lực lượng kiểu này, mọi hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn sẽ được phát hiện, xử lý nghiêm và xử lý ngay từ gốc.

"Cuối năm là thời điểm có nhiều đám tiệc, tất niên, CSGT khuyến cáo người dân nên chấp hành tốt pháp luật giao thông đường bộ, đặc biệt là trong dịp Tết. Người dân không sử dụng rượu bia chất kích thích khi tham gia giao thông. Nếu đã sử dụng rượu bia thì cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản sức khỏe của bản thân mình và người tham gia giao thông" - thượng tá Nguyễn Văn Bình thông tin.

Trong năm 2024, PC08 cũng sẽ tham mưu Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh có kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn ở các tuyến đường, địa điểm, thời gian tại vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông hoặc tại tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán ăn mà người dân hay sử dụng rượu bia. Lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát có sự thay đổi linh hoạt sang tuần tra, lưu động tập trung ở địa bàn có nhiều quán ăn, nhà hàng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 

Gia Lai: bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 

29 Apr, 01:07 PM

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch đồng bộ nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Đồng Nai: tăng cường kiểm soát "điểm nghẽn" giao thông, phát nước uống hỗ trợ người dân

Đồng Nai: tăng cường kiểm soát "điểm nghẽn" giao thông, phát nước uống hỗ trợ người dân

29 Apr, 12:57 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày này, tại Đồng Nai, lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng mạnh, đặc biệt tại các tuyến quốc lộ trọng điểm. Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tập trung kiểm soát các "điểm nghẽn" như ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) và Quốc lộ 51 hướng đi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Song song với đó, người dân lưu thông qua khu vực còn được phát nước suối miễn phí.

TP Hồ Chí Minh: cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ kỷ niệm 30/4

TP Hồ Chí Minh: cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ kỷ niệm 30/4

29 Apr, 12:32 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh để phục vụ các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ