TP Hồ Chí Minh: Lắp camera để giám sát khu cách ly phòng, chống Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trung tâm y tế lắp đặt hệ thống camera ở vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu, nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly phòng, chống Covid-19.

Ngày 24/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có ý kiến hướng dẫn các Trung tâm y tế quận, huyện rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP.
Cụ thể, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trung tâm y tế lắp đặt hệ thống camera ở vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu, nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly.
 Ngành y tế TP Hồ Chí Minh giám sát chặt chẽ việc tổ chức cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 
Hồ sơ người cách ly, biên bản kiểm tra, giám sát vận hành khu cách ly phải được lưu trữ tại khu vực cách ly. Mỗi khu vực có bảng tên ghi rõ "Khu cách ly quận, huyện". Nếu thay đổi địa điểm khu cách ly, trung tâm y tế phải báo ngay về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) để thẩm định, đánh giá đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Đồng thời, Sở Y tế đề nghị, với những khu cách ly dưới 50 giường địa phương phải mở rộng, tăng công suất lên đến 100 giường. Suất ăn cho người được cách ly cũng phải kiểm dịch phải đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời chống lây nhiễm chéo trong quá trình giao nhận.
HCDC chịu trách nhiệm rà soát và cập nhật bổ sung các hướng dẫn về quy trình, yêu cầu của khu cách ly kiểm dịch quận, huyện. Đặc biệt, các khu cách ly phải có biện pháp nhằm tránh tiếp xúc giữa những người được cách ly với nhau, chống lây nhiễm chéo trong nhà vệ sinh công cộng tại khu cách ly.
Trước đó, ngày 23/2, để phòng chống dịch bệnh, HCDC đã yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng); phường Dư Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng) và thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng) từ 14 ngày trở lại đây.
Ngoài ra, HCDC cũng yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, xét nghiệm Covid-19 đối với người rời huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày gần đây.
Cũng theo phương án này, người đến từ Hải Dương trong 14 ngày qua phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp đến từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) trong 2 tuần gần đây, HCDC yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các cá nhân này và người thân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần