TP Hồ Chí Minh: Một cặp vợ chồng ở Bình Chánh mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Tiểu Thúy/Tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 là 2 bệnh nhân được phân luồng và chuyển vào khu vực khám sàng lọc khi đến Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Theo HCDC, 2 bệnh nhân nói trên là một cặp vợ chồng trú tại hẻm C3, đường Bùi Thanh Khiết, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Họ đã được Bộ Y tế công bố vào sáng 10/6 với mã số BN9622 và BN9623.
 Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc 2 bệnh nhân trên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm mở rộng. Ngành y tế đang điều tra, xác minh nguồn lây của 2 ca bệnh này.
Trước đó, trưa cùng ngày 10/6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết, tỉnh này vừa phát hiện thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, là nam tài xế xe tải chở hàng điện máy, đi về hằng ngày giữa TP Hồ Chí Minh và TP Tân An.
Tối 9/6, người này nghe tin có một người mình từng tiếp xúc ở TP Hồ Chí Minh đã mắc Covid-19 nên đến Trạm y tế xã Lợi Bình Nhơn làm xét nghiệm. Kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, nam tài xế liền được đưa đi cách ly tập trung và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR.
Rạng sáng 10/6, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho kết quả dương tính.
Theo Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 9/6 đến 12 giờ ngày 10/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19.
Trong đó, 18 trường hợp liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đây. Họ cũng nằm trong khu vực phong tỏa. 18 trường hợp còn lại liên quan một chuỗi lây nhiễm đang được điều tra dịch tễ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần