TP Hồ Chí Minh: Một cư dân chung cư Sunrise City mắc Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 11/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, một cư dân thuộc chung cư Sunrise City Central được xác định mắc Covid-19.

Trước đó, tối 9/6, Bệnh viện quận 7 ghi nhận một bệnh nhân trú tại block tòa nhà W1, chung cư Sunrise City Central (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) dương tính qua xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Trường hợp này sau đó có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố với mã số 9900.
 Nhân viên y tế ở TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Theo điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng phát hiện BN9900 từng tiếp xúc bệnh nhân 9827 (trú tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12) vào ngày 5/6. BN9827 được phát hiện mắc Covid-19 khi đi khám sàng lọc do có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại bệnh viện.
Sau khi biết thông tin về bệnh nhân này, BN9900 đã cùng vợ đến Bệnh viện quận 7 để khai báo và được thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Kết quả người này dương tính với SARS-CoV-2, người vợ âm tính.
Tối cùng ngày 11/6, TP ghi nhận có tất cả 20 ca mắc Covid-19. Trong đó, 13 ca là F1, 3 người liên quan điểm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và 4 trường hợp đang được điều tra dịch tễ.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP sáng 11/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đặt ra mục tiêu trong năm nay sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 2/3 số dân của TP.
Bên cạnh chương trình tiêm vaccine của cả nước, cùng sự phối hợp đồng bộ với các cơ quan trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế, TP sẽ thành lập Tổ công tác mua - tiêm vaccine Covid-19 để thực hiện việc đàm phán nguồn cung vaccine, tham mưu và tổ chức tiêm vaccine.
Theo lãnh đạo TP, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đề xuất tiêm vaccine vì nguy cơ cao. Tuy nhiên trong điều kiện lượng vaccine có hạn nên TP sẽ có lộ trình và sắp xếp theo mức độ ưu tiên.