TP Hồ Chí Minh: Một Việt kiều Mỹ dương tính với virus Corona

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một Việt kiều Mỹ (73 tuổi), từ Mỹ về TP Hồ Chí Minh sau khi đã quá cảnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) được xác định nhiễm virus Corona.

Sáng nay (2/2), theo thông tin được Bộ Y tế phát đi, Việt kiều Mỹ tên T.K.H., khởi bệnh ngày 26/1, đến 31/1 vào bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh trong tình trạng không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở.

 Ông H. là bệnh nhân viêm phổi do virus Corona thứ 7 ở Việt Nam.
Ngay ngày 31/1, Bệnh viện đã tiến hành lấy dịch phết hầu họng kiểm tra virus Corona và có kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP trong tình trạng hỗ trợ thở oxy, điều trị thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus. 
Trước đó, trong báo cáo nhanh được gửi đi từ Công an phường 5 (quận 3), nơi ông H. lưu trú cho biết, Việt kiều này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 16/1 và lưu trú tại khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Trước đó, ngày 15/1, ông H. quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt.
Đến ngày 31/1, ông H. được nhân viên khách sạn đưa nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.
Hiện tại khách sạn nơi ông H. từng ở có 6 khách lưu trú cùng 8 nhân viên khách sạn. UBND phường 5 đã yêu cầu chủ khách sạn dừng tiếp nhận khách. Tổ phản ứng nhanh phòng dịch virus corona phường 5 sẽ tiến hành khử trùng và cách ly khách cùng nhân viện tại khách sạn này từ ngày 1/2 đến 15/2 để theo dõi.
Ngoài ông H., Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cũng đang cách ly gia đình 3 người quốc tịch Pháp để chờ kết quả xét nghiệm virus Corona.
Trước diễn biến của dịch virus Corona, ngày 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona tại TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần