TP Hồ Chí Minh: “Nghịch lý” bức tranh bất động sản quận 9

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bên cạnh những căn biệt thự sang trọng trị giá hàng chục tỷ đồng, quận 9, TP Hồ Chí Minh cũng đang tồn tại song song nhiều khu “ổ chuột” lụp xụp, nhem nhuốc. Đó là nghịch lý bức tranh bất động sản tại khu vực này nhiều năm qua.

Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản nhiều khu vực trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bị chững lại sau đợt sốt giá. Thì quận 9 lại bừng sáng khi thu hút sự quan tâm lớn, nhiều nhà đầu tư không ngại rót vốn với niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng tăng giá trị trong tương lai và sức ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản khu vực.
Có thể khẳng định rằng vài năm trở lại đây, quận 9 luôn là tâm điểm thị trường bất động sản khu Đông. Với quỹ đất dồi dào, cộng thêm giá đền bù còn tương đối rẻ, quận 9 đang trở thành “thỏi nam châm” đối với các chủ đầu tư và giới kinh doanh bất động sản.
Có thể kể đến hàng loạt dự án biệt thự, nhà liên kế đã đi vào hoạt động như dự án Mega Residence của công ty Nhà Khang Điền, Vila Park Passion, Park Riverside Premium và River Park của MIK Group…
Với giá bán từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng, các dự án này được đầu tư nhiều hệ thống hạ tầng, tiện ích phục vụ cư dân. Thông qua các quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại cho rằng, đây chính là một trong những khu vực đáng sống nhất, một ốc đảo xanh nhất giữa lòng TP Hồ Chí Minh.
Dự án Mega Residence của Khang Điền nằm trên đường Võ Chí Công (Phường Phú Hữu, Quận 9) với tổng diện tích hơn 3,2ha.
Dự án Park Riverside do MIK Group làm đơn vị phát triển dự án.
Những căn nhà phố được xây dựng đẹp đẽ, khang trang.
Dự án Villa Park Passion do MIK Group làm đơn vị phát triển đang được thi công nhanh chóng để bàn giao cho khách hàng.
Thế nhưng, bên cạnh những căn biệt thự triệu đô, những tòa nhà cao chọc trời hiện đại, quận 9 cũng có những bộ mặt hoàn toàn khác biệt đi kèm. Đó là những căn nhà ổ chuột, những con đường đầy bụi bặm, tan nát do phương tiện cơ giới lưu thông qua lại ngày đêm.

Đối diện dự án Villa Park Passion của MIK Group, là một bãi đất trống, cỏ đã mọc cao quá đầu người được bỏ hoang từ lâu.
Ngay bên cạnh những căn biệt thự sang trọng, đẹp đẽ thì nhiều hộ dân trên đường Bưng Ông Thoàn (quận 9) vẫn đang phải sinh sống trong điều kiện hết sức khó khăn với những ngôi nhà lá được che chắn một cách tạm bợ.
Một khu nhà trọ xập xệ, cũ nát như đang chực chờ đổ ngã bất cứ lúc nào.
Nhìn những hình ảnh nhếch nhác này khó ai có thể tin được đây đang là khu vực 'nóng' nhất của thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh.
Môi trường sống bị ô nhiễm một cách bởi rác thải sinh hoạt.