TP Hồ Chí Minh: Nhiều du khách vẫn chủ quan với Covid-19

THÚY NHI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp du khách đến TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan rất ít người đeo khẩu trang, cùng với đó lượng du khách sụt giảm, đường phố vắng vẻ.

 Du khách đến từ các nước phương Tây hầu hết không đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Thúy Nhi
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế và Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, nhiều du khách nước ngoài không đeo khẩu trang khi đến tham quan tại các khu vực tập trung đông người.
 Trong khi đó du khách đến từ các nước châu Á có quan tâm đến việc đeo khẩu trang. Ảnh: Thúy Nhi
Khi được hỏi về lý do tại sao có khá nhiều du khách không dùng khẩu trang, anh Lê Tý một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ, vì nhiệt độ thời tiết ở Việt Nam thời gian này khá nắng nóng và chênh lệch khá nhiều so với đất nước của các du khách, bản thân tôi là một người hướng dẫn viên thì ngay từ khi hành khách xuống sân bay tôi cũng đã nhắc đoàn đi của mình đeo khẩu trang. Anh cũng chia sẻ thêm số lượng du khách đến với Việt Nam cũng giảm khá nhiều so với tình hình trước mùa dịch.
 Trong những ngày qua, đường sách Nguyễn Văn Bình thưa thở du khách đến tham quan mua săm. Ảnh: Thúy Nhi
Tại đường sách Nguyễn Văn Bình không khí trở nên yên tĩnh và vắng lặng hơn bao giờ hết. Rất ít người dân đến tham quan, mua sắm nhưng trái lại vẫn thu hút khá nhiều lượt du khách nước ngoài.
Anh Nguyễn Trang Anh Tuấn nhân viên hiệu sách Saigon Books chia sẻ, sức mua vào những ngày dịch Covid - 19 giảm 80% so với ngày thường, nhưng số lượt đặt hàng qua trang web lại tăng đáng kể và bạn đọc có thể nhận được nhiều ưu đãi khi mua online. Tại cửa hàng mặt hàng bán chạy nhất và được du khách nước ngoài yêu thích là các món quà lưu niệm hơn là mặt hàng sách.
 Các cửa hàng sách ế ẩm. Ảnh: Thúy Nhi
Anh Lê Thanh Tâm ( quận Thủ Đức) chia sẻ, bản thân tôi thường xuyên đến mua sắm tại đường sách và trong bối cảnh mùa dịch Covid-19 như hiện nay tôi cũng đã hạn chế tối đa nhất có thể khi đến các khu vực tập trung đông người và tôi luôn trang bị khẩu trang.
 Ngày thường Bưu điện Trung tâm TP rất đông du khách, nhưng những ngày thưa thớt người tham quan. Ảnh: Thúy Nhi
Tại Bưu điện Thành phố, lượng du khách đến tham quan thưa thớt hơn so với ngày thường.
Anh Nguyễn Ngọc Văn nhân viên cửa hàng quà lưu niệm The Post trong bưu điện Thành phố chia sẻ, sức mua của du khách giảm 70-80% so với trước mùa dịch, đa số hành khách đến tham quan nhưng lại ít mua sắm và mặt hàng bán chạy nhất ở đây là những tấm bưu thiếp. Chỉ mong làm sao hết dịch mau chóng hêt để mọi hoạt động kinh doanh có thể trở lại bình thường.
 Cửa hàng bán đồ lưu niệm sụt  giảm 70-80% doanh thu. Ảnh: Thúy Nhi
Cùng chung tình trạng trên, một số quán cafe trên địa bàn Thành phố cũng rơi vào tình trạng thưa khách.
 Nhiều quán cafe trung tâm TP vắng lặng. Ảnh: Thúy Nhi
Anh Nguyễn Ngọc Huy nhân viên quán cafe Enly cho biết, trong tình hình dịch Covid - 19 hiện nay thì số lượt khách đến với quán giảm khá nhiều, ngoài ra quán cũng đã trang bị nước rửa tay khô cho khách hàng.