TP Hồ Chí Minh: Những đối tượng nào được phép ra khỏi nhà từ 0 giờ ngày 23/8

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/8/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 2796/UBND-VX về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Công văn số 2789/BCĐ-VX ngày 20/8 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 (từ ngày 23/8 - 6/9/2021). Ngày 21/8/2021, UBND TP đã ban hành công văn số 2796/UBND-VX về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
 Mẫu Giấy đi đường do Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cấp.
Theo đó, từ 00 giờ 00 ngày 23/8 đến ngày 6/9/2021, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triến khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 00 giờ ngày 23/8/2021.
Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn Số 2718/UBND-VX ngày 15/8/2021 của ủy ban nhân dân Thành phố, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định; riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn; đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-KT ngày 26/7/2021 của UBND TP.
Các đối tượng được cấp Giấy đi đường như: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: Không quá 10% trên tổng số. Các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an Thành phố.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, Tổng Công ty trực thuộc Thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý. Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương trú đóng tại TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý. Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn câp giây cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý). Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an Thành phố đế kiểm tra, giám sát.
Cách thức nhận diện là phải có Giấy đi đường theo mẫu; đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác mặc áo nhận diện do Thành phố cấp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần