Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Nước dâng cao 1m, người dân trắng đêm chạy “lũ”

Đến rạng sáng nay 3/1, các cơ quan ban ngành quận 12 (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phối hợp với Trung tâm Chống ngập TP để khắc phục sự cố nước tràn bờ đê gây ngập nặng tại địa bàn 2 phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc.
Trước đó vào khoảng 21h tối 2/1, nước dâng cao bất thường rồi nhanh chóng tràn vào nhà của hàng trăm hộ dân tại địa bàn 2 phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc khiến người dân không kịp trở tay.
Do nước dâng cao quá nhanh khiến người dân không kịp di chuyển tài sản lên cao nên bị nước nhấn chìm gây hư hỏng.
 Các tuyến đường trong khu dân cư bị nước ngập sâu
Ghi nhận tại hiện trường, các tuyến đường trong khu dân cư đều bị ngập nước, có nơi sâu đến gần 1m. Bên trong nhà dân, nước ngập đến quá đầu gối, người dân phải hì hục thu dọn, cứu tài sản suốt đêm.
Ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân (quận 12) cho biết: Nguyên nhân sự cố có thể do nắp cống Cán Dù tại khu phố 1 của phường Thạnh Xuân bị trục trặc, tuột khỏi bản lề lúc triều cường đang lên khiến nước tràn vào khu dân cư gây ngập.
 Tài sản của người dân bị nước nhấn chìm
“Sự cố gây ngập khu biệt thự Nam Long rộng khoảng 4ha, chủ yếu yếu ngập cơ sở hạ tầng và khu dân cư với khoảng 30 hộ bị nước ngập vào nhà nhưng chưa đáng kể. Hiện tại, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống giúp người dân kê đồ đạc lên cao”, ông Đức thông tin.
 Tài sản của người dân bị nước nhấn chìm
Cũng theo ông Đức, hiện Trung tâm điều hành chống ngập TP đã khắc phục được sự cố và đang chờ nước rút để hàn lại nắp cống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ