TP Hồ Chí Minh: Nước dâng cao 1m, người dân trắng đêm chạy “lũ”

Theo Dân Trí
Chia sẻ Zalo

Đến rạng sáng nay 3/1, các cơ quan ban ngành quận 12 (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phối hợp với Trung tâm Chống ngập TP để khắc phục sự cố nước tràn bờ đê gây ngập nặng tại địa bàn 2 phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc.

Trước đó vào khoảng 21h tối 2/1, nước dâng cao bất thường rồi nhanh chóng tràn vào nhà của hàng trăm hộ dân tại địa bàn 2 phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc khiến người dân không kịp trở tay.
Do nước dâng cao quá nhanh khiến người dân không kịp di chuyển tài sản lên cao nên bị nước nhấn chìm gây hư hỏng.
 Các tuyến đường trong khu dân cư bị nước ngập sâu
Ghi nhận tại hiện trường, các tuyến đường trong khu dân cư đều bị ngập nước, có nơi sâu đến gần 1m. Bên trong nhà dân, nước ngập đến quá đầu gối, người dân phải hì hục thu dọn, cứu tài sản suốt đêm.
Ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân (quận 12) cho biết: Nguyên nhân sự cố có thể do nắp cống Cán Dù tại khu phố 1 của phường Thạnh Xuân bị trục trặc, tuột khỏi bản lề lúc triều cường đang lên khiến nước tràn vào khu dân cư gây ngập.
 Tài sản của người dân bị nước nhấn chìm
“Sự cố gây ngập khu biệt thự Nam Long rộng khoảng 4ha, chủ yếu yếu ngập cơ sở hạ tầng và khu dân cư với khoảng 30 hộ bị nước ngập vào nhà nhưng chưa đáng kể. Hiện tại, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống giúp người dân kê đồ đạc lên cao”, ông Đức thông tin.
 Tài sản của người dân bị nước nhấn chìm
Cũng theo ông Đức, hiện Trung tâm điều hành chống ngập TP đã khắc phục được sự cố và đang chờ nước rút để hàn lại nắp cống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần