Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 18 mẫu gộp dương tính SARS-CoV-2 của thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Kinhtedothi - Trong tổng số hơn 85.000 thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, ngành y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện 18 mẫu gộp có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Chiều tối ngày 5/7, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, kết quả xét nghiệm hơn 85.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, TP ghi nhận có 18 mẫu gộp dương tính SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Thành phố đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (ngày 7 – 8/7) với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch. Vì vậy, TP vẫn sẽ tiến hành thi THPT đợt 1 theo đúng kế hoạch.
 TP Hồ Chí Minh phát hiện 18 mẫu gộp dương tính SARS-CoV-2 trong quá trình xét nghiệm cho thí sinh, cán bộ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh hoạ (nguồn Internet)
"Trường hợp dương tính sẽ không thi đợt 1 và chuyển đi điều trị, chờ thi đợt 2. Các trường hợp khác được yêu cầu hạn chế đi lại, tiếp xúc, giữ gìn sức khỏe, ôn thi, giữ tinh thần tốt để làm bài thi", ông Phan Văn Mãi nói.
Liên quan đến 18 mẫu gộp dương tính SARS-Cov-2 nói trên, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, các trường hợp có mẫu đơn dương tính sẽ được cách ly, chữa bệnh. Còn những trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính vẫn sẽ được thi đợt này.
“Tại điểm thi, lực lượng chức năng sẽ tăng cường giám sát, đảm bảo giãn cách, mang khẩu trong, không trao đổi trong và ngoài phòng thi”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay.
Trước đó ngày 3/7, có 85.036 học sinh, 15.785 giáo viên, cán bộ làm công tác coi thi của TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Việc lấy mẫu được tổ chức tại 155 điểm. Điểm lấy mẫu xét nghiệm được bố trí ở 1 trường học gần với điểm thi để đảm bảo an toàn cho điểm thi.
TP Hồ Chí Minh quy định kết quả xét nghiệm âm tính là điều kiện bắt buộc để thí sinh dự thi đợt 1. Khi đi thi, thí sinh chỉ cần trình giấy chứng nhận này và phiếu báo dự thi. Những thí sinh không lấy mẫu, không nộp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính về điểm thi (trước ngày 6/7) xem như không tham gia thi đợt 1, có thể đăng ký thi đợt 2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ