TP Hồ Chí Minh: Phát hiện ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối 16/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang (phường 12, quận 6) do có ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.

Theo đó, nguồn tin từ UBND phường 12, quận 6 cho biết, lực lượng chức năng địa phương đã phong tỏa khu vực hẻm 628 đường Hậu Giang do có ca nghi mắc Covid-19.
Cụ thể, một người dân sống tại khu vực hẻm này đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Bình Tân có triệu chứng, qua test nhanh nghi mắc Covid-19. Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang và truy vết, xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần. Khoảng 220 người ở khu vực hẻm 628 Hậu Giang được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời xét nghiệm mở rộng các hẻm lân cận. Tổng cộng đã lấy hơn 750 mẫu.
 Hẻm 628 Hậu Giang (Quận 6) bị phong toả phòng dịch Covid-19 
Hiện, lực lượng chức năng đã rào chắn, giăng dây ở 2 đầu của con hẻm 628 Hậu Giang, đồng thời bố trí 4 người làm nhiệm vụ túc trực và yêu cầu người dân không được vào ra con hẻm đang bị phong tỏa.
Cũng trong chiều cùng ngày 16/6, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế thông báo vừa quyết định chuyển 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh để tiêm cho người dân, trong bối cảnh số ca mắc ở TP đã vượt 1.000.
Về công tác phân phối, điều phối vaccine cho TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, TP Hồ Chí Minh là một trong các nơi được ưu tiên về vaccine ngừa Covid-19. Hiện nay TP đã được phân bổ 800.000 liều vaccine, với các kho chứa của Viện Pasteur đảm bảo sức chứa, bảo quản và phân phối tiêm chủng.
Địa điểm tiêm có thể thiết kế cách điểm linh động, để làm sao có một chiến dịch tiêm chủng vắc xin đảm bảo nhanh chóng, an toàn. 
Về đối tượng tiêm, theo thứ trưởng, ngoài các lực lượng ưu tiên theo quy định, thời gian tới sẽ tập trung tiêm vaccine cho các đối tượng công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần