TP Hồ Chí Minh: Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả dùng súng giả đánh bảo vệ chung cư

Trúc Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Lưu Xuân Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả được công an xác định dùng súng giả đánh vào đầu bảo vệ cao ốc PNTechcons vào rạng sáng 11/6.

Hình ảnh ông Lưu Xuân Thủy cầm súng giả đánh bảo vệ cao ốc PNTechcons ở phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. 
Ngày 16/6, Công an phường 7, quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) xác nhận, vật nghi là súng do ông Lưu Xuân Thủy (ngụ trong cao ốc PNTechcons) - Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả dùng để đánh vào đầu bảo vệ Khổng Chí Hùng là súng giả.
Hiện công an đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về hành vi tàng trữ đồ chơi nguy hiểm đối với ông Thủy theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình” với số tiền 7,5 triệu đồng.
Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11/6, tại sảnh lô C của cao ốc PNTechcons trên đường Hoa Sứ (phường 7, quận Phú Nhuận) xảy ra vụ việc 1 người đàn ông cầm vật giống như khẩu súng đánh vào đầu bảo vệ. Sau đó, người đàn ông được xác định là ông Lưu Xuân Thủy. Còn bảo vệ bị đánh là anh Khổng Chí Hùng.
Đến ngày 15/6, Ban Quản trị cao ốc PNTechcons làm văn bản gửi Công an phường 7 (quận Phú Nhuận) với đề nghị làm rõ sự việc và xử lý ông Thủy. Văn bản thể hiện nội dung: “Nhận thấy hành vi sử dụng vũ khí quân dụng, đe dọa và đánh người khác là rất nghiêm trọng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý an ninh, trật tự, an toàn xã hội, uy hiếp đến an ninh tại cao ốc, gây hoang mang lo lắng cho cộng đồng cư dân và các nhân viên làm dịch vụ tại cao ốc…; Do đó, kiến nghị thu hồi giấy phép sử dụng súng của ông Thủy và xử lý hành vi sai trái của ông này”.
Tuy nhiên, qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Thủy cho rằng do say rượu, thấy anh Hùng không bấm thang máy cho mình nên có chửi bới và sau đó lên phòng lấy… súng giả đem xuống sảnh đánh bảo vệ. Ông Thủy cũng cho rằng chỉ là hiểu lầm và đã xin lỗi anh Hùng và người này cũng đã rút đơn báo tin tố giác tội phạm.
Về phía cư dân trong cao ốc, do bức xúc trước hành vi của ông Lưu Xuân Thủy đánh bảo vệ, nên sau đó tung đoạn clip lên mạng xã hội.