TP Hồ Chí Minh: Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt gần 165 triệu đồng

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Quốc tế vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Chiều 26/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP vừa ban hành quyết định xử phạt đối với một số cơ sở y tế vi phạm quy định khám, chữa bệnh.
Quảng cáo vượt phép, Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt gần 165 triệu đồng.
Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế (địa chỉ tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1).
Theo đó, đơn vị này đã có 5 hành vi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Ngoài việc phải nộp phạt tổng số tiền 164,4 triệu đồng, phòng khám còn phải khắc phục hậu quả, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Được biết, trước đó, đầu tháng 8/2019, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đóng cửa Phòng khám Đa khoa Quốc tế.
Cụ thể, Phòng khám Đa khoa Quốc tế vi phạm khi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.
Tổng số tiền phòng khám phải đóng phạt là 170,7 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế trong thời hạn 4,5 tháng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần