Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa nhiều khu dân cư vì có bệnh nhân Covid-19

Kinhtedothi - Do có nhiều ca mắc Covid-19 sống rải rác tại một số quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nên nhiều khu dân cư đã bị phong tỏa để phòng, chống bệnh dịch.
Con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân bị phong tỏa do có 2 ca Covie-19 là nhân viên tại quán lẩu phục vụ bệnh nhân 1979 ăn uống.

Đến chiều 8/2, đã có thêm một số khu dân cư ở các quận 12, Gò Vấp, Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) bị phong tỏa vì có người mắc bệnh Covid-19 sinh sống.
Tại hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (có 2 bệnh nhân Covid-19) bị phong tỏa, do phục vụ tại quán lẩu dê - Nơi bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) đến ăn uống.
 Một con hẻm trên đường Thạnh Lộc 4 (phường Thạnh Lộc, quận 12) bị phong tỏa vì có phòng trọ bênh nhân 2004 sinh sống cùng gia đình.
Hay tại quận 12, khu dân cư trên đường Thạnh Lộc 4 thuộc phường Thạnh Lộc, có phòng trọ bệnh nhân 2004 (làm chung bệnh nhân 1979) sống cùng gia đình, cũng bị phong tỏa sau khi Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.
 Một con hẻm khác trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp cũng bị phong tỏa vì có ca F2 của bệnh nhân Covid-19.
Trong sáng nay, một con hẻm trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp cũng bị phong tỏa vì có nhiều ca F2 với bệnh nhân Covid-19.
Đến chiều 8/2, thêm 1 khu dân cư tại chung cư Felix Home tại số 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, với hơn 300 hộ dân khoảng 900 người bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.  
 Ngay từ khuya 7/2, hẻm 168 (khu Mã Lạng) trên đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đã được phong tỏa vì có bệnh nhân 2005 sống cùng gia đình.
Còn trước đó vào khuya 7/2, hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, đã bị phong tỏa vì có bệnh nhân 2005 sinh sống (làm chung với bệnh nhân 1979). Tại khu vực hẻm này (khu Mã Lạng) do ăn thông với nhiều hẻm khác nên có tới 3.500 người bị ảnh hưởng.
 Trong đêm 7/2, khu nhà trọ khoảng 36 phòng trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình cũng bị phong tỏa vì có bệnh nhân 2002 sinh sống.
Cũng trong đêm 7/2, khu nhà trọ nơi bệnh nhân 2002 (làm chung bệnh nhân 1979) trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, đã bị phong tỏa. Ngay trong đêm, lực lượng nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu của những người sống trong khu nhà trọ (khoảng 36 phòng trọ) để xét nghiệm.
Phong tỏa hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình.

Tính đến 10 giờ sáng 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh công bố có thêm 24 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, do liên quan đến 4 bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế đã công bố vào sáng cùng ngày.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

13 Oct, 02:50 PM

Kinhtedothi - Nhiệm kỳ qua, ngành y tế Thủ đô đã từng bước nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đẩy mạnh chuyển đổi số, nhiều kỹ thuật chuyên sâu được triển khai tại các cơ sở y tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) của người dân.

Hà Nội: kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh môi trường tại xã Trung Giã, Đa Phúc

Hà Nội: kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh môi trường tại xã Trung Giã, Đa Phúc

11 Oct, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc số 513/SYT-NVY gửi UBND 2 xã Đa Phúc, Trung Giã, các đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn về việc tăng cường đảm bảo nước sạch, an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh do ngập úng tại xã Trung Giã và Đa Phúc.

Cách phòng, chống dịch bệnh trong mưa bão

Cách phòng, chống dịch bệnh trong mưa bão

11 Oct, 10:04 AM

Kinhtedothi – Sau mưa lũ hoành hành tại miền Trung và các tỉnh, thành phía Bắc, ngành y tế đã đưa ra các dấu hiệu, cảnh báo, khuyến cáo cách phòng, chống bệnh do muỗi truyền, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh lây qua đường tiêu hoá cũng như hướng dẫn người dân vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Công nghệ phẫu thuật robot: bước tiến hợp tác y khoa vì sức khoẻ người dân

Công nghệ phẫu thuật robot: bước tiến hợp tác y khoa vì sức khoẻ người dân

10 Oct, 08:44 PM

Kinhtedothi - Chiều 10/10/2025, tại khách sạn Novotel Danang, Bệnh viện Thiện Nhân, Công ty Suncare và Tập đoàn IHH Healthcare Singapore phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế chuyên đề “Đột phá trong ngoại khoa với công nghệ robot và kỹ thuật ít xâm lấn”, với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu đến từ Singapore và Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ