Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa nhiều khu dân cư vì có bệnh nhân Covid-19

Kinhtedothi - Do có nhiều ca mắc Covid-19 sống rải rác tại một số quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nên nhiều khu dân cư đã bị phong tỏa để phòng, chống bệnh dịch.
Con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân bị phong tỏa do có 2 ca Covie-19 là nhân viên tại quán lẩu phục vụ bệnh nhân 1979 ăn uống.

Đến chiều 8/2, đã có thêm một số khu dân cư ở các quận 12, Gò Vấp, Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) bị phong tỏa vì có người mắc bệnh Covid-19 sinh sống.
Tại hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (có 2 bệnh nhân Covid-19) bị phong tỏa, do phục vụ tại quán lẩu dê - Nơi bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) đến ăn uống.
 Một con hẻm trên đường Thạnh Lộc 4 (phường Thạnh Lộc, quận 12) bị phong tỏa vì có phòng trọ bênh nhân 2004 sinh sống cùng gia đình.
Hay tại quận 12, khu dân cư trên đường Thạnh Lộc 4 thuộc phường Thạnh Lộc, có phòng trọ bệnh nhân 2004 (làm chung bệnh nhân 1979) sống cùng gia đình, cũng bị phong tỏa sau khi Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.
 Một con hẻm khác trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp cũng bị phong tỏa vì có ca F2 của bệnh nhân Covid-19.
Trong sáng nay, một con hẻm trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp cũng bị phong tỏa vì có nhiều ca F2 với bệnh nhân Covid-19.
Đến chiều 8/2, thêm 1 khu dân cư tại chung cư Felix Home tại số 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, với hơn 300 hộ dân khoảng 900 người bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.  
 Ngay từ khuya 7/2, hẻm 168 (khu Mã Lạng) trên đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đã được phong tỏa vì có bệnh nhân 2005 sống cùng gia đình.
Còn trước đó vào khuya 7/2, hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, đã bị phong tỏa vì có bệnh nhân 2005 sinh sống (làm chung với bệnh nhân 1979). Tại khu vực hẻm này (khu Mã Lạng) do ăn thông với nhiều hẻm khác nên có tới 3.500 người bị ảnh hưởng.
 Trong đêm 7/2, khu nhà trọ khoảng 36 phòng trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình cũng bị phong tỏa vì có bệnh nhân 2002 sinh sống.
Cũng trong đêm 7/2, khu nhà trọ nơi bệnh nhân 2002 (làm chung bệnh nhân 1979) trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, đã bị phong tỏa. Ngay trong đêm, lực lượng nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu của những người sống trong khu nhà trọ (khoảng 36 phòng trọ) để xét nghiệm.
Phong tỏa hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình.

Tính đến 10 giờ sáng 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh công bố có thêm 24 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, do liên quan đến 4 bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế đã công bố vào sáng cùng ngày.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ